Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY BỌC TÔM CHIÊN GIÒN

28 3

Khoai tây bọc tôm chiên giòn với những con tôm giữ nguyên phần vỏ, chỉ tỉa bớt chân cho gọn rồi rửa sạch, thấm khô nước rồi áo qua 1 lớp bột. Khoai tây hấp chín, nghiền nhuyễn, nhào với bột và ít gia vị rồi bọc lấy tôm thành những thỏi dài, chiên chín vàng giòn.

THÀNH PHẦN

Tôm tươi200 Gr
Bột mì10 Gr
Bột chiên giòn50 Gr
Khoai tây2 Củ
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Bột canh1 Muỗng cà phê
Dầu ăn500 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tôm bóc lớp vỏ ở đầu, loại bỏ phần phân rồi rửa sạch, để ráo. Dùng tăm nhọn xiên thẳng mình tôm giữ cho tôm khỏi bị cong.

2.

Khoai tây gọt vỏ cắt miếng đem hấp cách thủy. Khi khoai tây chín, dùng muỗng gỗ cán nhuyễn phần khoai tây thật mịn.

3.

Thêm 10g bột mì, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột canh rồi trộn bột thành hỗn hợp thật mịn. Chia bột thành từng phần nhỏ.

4.

Lăn tôm qua lớp bột chiên giòn rồi dàn mỏng bột khoai tây đặt tôm vào giữa và cuộn tròn lại, lăn tiếp qua lớp bột chiên giòn. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.

5.

Đun nóng nhiều dầu ăn. Đem tôm chiên vàng đều. Gắp tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

6.

Khoai tây bọc tôm chiên giòn vị béo thơm hấp dẫn. Có thể chấm ăn cùng tương ớt hay sốt mayonnaise đều tuyệt.