Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY BỌC TÔM CHIÊN XÙ

30

khoai tây bọc tôm chiên xù với lớp vỏ ngoài chiên giòn rụm bao lấy bên trong bùi bùi, cay cay, thịt tôm ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món này có thể khiến bạn ăn mãi không thôi đó nhé!

THÀNH PHẦN

Tôm tươi15 Con
Khoai tây3 Củ
1 Muỗng canh
Trứng gà2 Quả
Ớt bột2 Muỗng cà phê
Bột tỏi2 Muỗng cà phê
Bột mì2 Muỗng canh
Bột chiên xù1 Chén
Sữa tươi không đường20 ml
Muối2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Lít
Tiêu2 Muỗng cà phê
Tương ớt2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tôm khi mua bạn nên chọn tôm còn tươi, màu trong chứ không đục hay ngả trắng, đặc biệt là nên chọn những con còn nhảy tanh tách, vỏ bóng trơn. Bạn đem rửa sạch, bóc vỏ tôm, ướp với chút muối bột và tiêu cho ngấm gia vị.

2.

Khoai tây bạn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ và luộc chín. Sau đó, bạn đem nghiền nát khoai tây, thêm 1 lòng đỏ trứng và 1 thìa canh bơ vào, trộn đều lên. Nếu hỗn hợp này quá loãng thì bạn có thể cho thêm một chút bột mì vào nhé.

3.

Trộn đều cho tới khi được hỗn hợp bột mịn thì bạn thêm 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hà tiêu, 2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng cà phê bột tỏi và tiếp tục trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất.

4.

Lấy một ít bột khoai tây (cỡ khoảng 1/3 bát con), ấn một lỗ ở giữa, cho con tôm vào sao cho phần đuôi tôm hướng ra ngoài và vo thành hình quả lê. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết tôm thì thôi.

5.

Bạn đánh quả trứng gà còn lại với 20ml sữa tươi không đường trong một chiếc bát. Nhúng khoai tây tôm vào bột mì, vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Đặt chảo lên bếp, đun khô chảo và đổ dầu vào. Khi dầu sôi, bạn bắt đầu thả khoai tây bọc tôm vào chiên với lửa vừa. Khi vỏ ngoài của khoai tây có màu vàng sậm, bạn vớt khoai tây ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

6.

khoai tây bọc tôm chiên xù với lớp vỏ ngoài chiên giòn rụm bao lấy bên trong bùi bùi, cay cay, thịt tôm ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món này có thể khiến bạn ăn mãi không thôi đó nhé!