PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KEM PHÔ MAI

Món bánh thơm nức mũi và cực kỳ hấp dẫn khi ăn chung với mứt. Nguyên liệu dễ kiếm và cách thực hiện cũng khá đơn giản đấy. Cuối tuần thử món này nhé!

THÀNH PHẦN

Bột mì1.50 Chén
Bột bánh bông lan1.50 Chén
Đường trắng1 Muỗng canh
Bột nở (baking powder)1 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Muối nở (Baking soda)0.75 Muỗng cà phê
Kem phô mai120 Gr
4 Muỗng canh
Sữa tươi1 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Cho 1.5 chén bột mì, 1.5 chén bột bánh bông lan, 4 muỗng canh bơ, 120gr kem phô mai, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nở, 3/4 muỗng cà phê muối nở, 1 muỗng cà phê muối vào trộn đều trong máy xay sinh tố.

2.

Sau khi xay hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy và đổ hỗn hợp ra tô để trộn cho dễ.

3.

Tiếp theo đổ vào tô hỗn hợp 1 chén sữa tươi và dùng phới đảo đều.

4.

Sau đó, cho ra mặt phẳng sạch và dùng tay nhào bột để thành một khối kết dính. Cán mỏng bột để độ dày khoảng 2cm.

5.

Cắt thành các miếng vuông nhỏ rồi cho lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Nướng bánh ở 230 độ C từ 12-15 phút cho đến khi bánh nướng thơm, có màu vàng nâu là được.

6.

Ngửi mùi mà thèm quá đi mất thôi. Mau mau chén bánh cùng với một chút bơ, mứt nữa thì tuyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615