PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH FLAN PHÔ MAI

Bánh flan phô với bánh mịn ngọt, nhân phô mai con bò cười béo thơm. Bánh được hấp trong nồi cơm điện nên rất tiện lợi cho chị em có thể làm ngay vài mẻ bánh bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

THÀNH PHẦN

Đường trắng50 Gr
Nước cốt chanh1/4 Muỗng cà phê
Sữa tươi không đường300 ml
Trứng gà2 Quả
Vani 1 Muỗng cà phê
5 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Dùng bơ bôi quanh thành khuôn để sau khi hấp lấy bánh dễ dàng hơn. Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 5 g đường và 20ml (khoảng 1.5 muỗng canh nước) vào để nấu caramel. Nấu tới khi nước đường chuyển sang màu cánh gián là được. Cho caramel vào khuôn.

2.

Cho sữa đặc vào sữa tươi quậy đều, sau đó bắc lên bếp đun tới khi sữa sôi lăn tăn. Tiếp theo, cho 2 quả trứng và vani vào đánh tan trứng. Sau đó, cho sữa còn ấm vào hỗn trứng khuấy đều rồi lọc qua rây cho hỗn hợp được mịn.

3.

Cho phô mai và hỗn trứng vào từng khuôn. Cho nước vào 1/4 nồi cơm điện, nhấn nút cook, chờ nước sôi rồi đặt xửng hấp, lót 1 cái khăn dày lên xửng (để khhi hấp khuôn bánh không bị dịch chuyển gây rỗ bánh) rồi cho từng khuôn bánh vào hấp. Sau khoảng 3-5 phút bạn mở nắp nồi, lau nước đọng trên nắp nồi cơm để hạn chế nước rơi xuống mặt bánh flan. Hấp thêm khoảng 3 phút nữa thì bánh chín, bạn lấy bánh ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

4.

Bánh flan phô với bánh mịn ngọt, nhân phô mai con bò cười béo thơm. Bánh được hấp trong nồi cơm điện nên rất tiện lợi cho chị em có thể làm ngay vài mẻ bánh bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615