PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BẠCH TUỘC SỐT BƠ PHÔ MAI CAY

Bạch tuộc sốt bơ phô mai cay là món ăn ngon và rất được giới trẻ ưa thích, cũng là một món lai rai lý tưởng cho những ngày mưa lạnh. Xé miếng bánh mì chấm vào sốt bơ cay, nhẹ nhàng cảm nhận hương vị cay the và beo béo ngay đầu lưỡi, thêm những miếng bạch tuộc giòn sật rất vui miệng. 

THÀNH PHẦN

Bạch tuộc baby 500gr
Phô mai Mozzarella 100gr
Bơ Tường An 50 gr
Đường thốt nốt 45 gr
Gừng 50gr
Nước mắm 30 ml
Ớt sa tế 15 gr
Tỏi 10 gr
Ớt 5 gr
Hành lá 5gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

500gr bạch tuộc baby rửa sạch, đem luộc trong 2 phút cùng 50gr gừng cắt lát để khử sạch chất bẩn.

2.

Làm sốt bơ cay: cho vào cối 10gr đường thốt nốt, 10gr tỏi và 5gr ớt, giã nhuyễn hỗn hợp. Bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho hỗn hợp vừa giã vào chảo xào thơm. Tiếp theo thêm các gia vị gồm: 30gr nước mắm, 15gr ớt sa tế và 30ml nước lọc vào chảo khuấy đều, đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn.

3.

Thêm bạch tuộc đã luộc vào chảo sốt đang sôi, đảo nhanh tay sau đó cho 50gr bơ vào, đảo lên lần nữa cho bơ hoà tan vào phần sốt và nước sốt sôi thì rắc thêm 100gr phô mai Mozzarella sợi vào, đợi đến khi phô mai chảy thì tắt bếp.

4.

Bạch tuộc sốt bơ cay phô mai hấp dẫn béo tròn ngấm trong nước sốt bơ cay đậm đà hương vị. Món này ngon nhất khi ăn nóng, chấm với bánh mì hoặc xúc bánh tráng đều rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615