Phạm Gia Food chỉ bạn cách làm món sốt phô mai sò điệp siêu ngon cho bữa tối

Khi bạn muốn ăn mì Ý sốt phô mai nhưng lại ngại không tìm được loại phô mai ngon và sợ đắt tiền thì hãy thử qua công thức này nhé. Phô mai Con Bò Cười là một loại phô mai vô cùng dễ kiếm và cũng tương đối rẻ. Các tín đồ của Mì Ý sốt phô mai đừng bỏ qua món ăn này nhé.

*** Nguyên liệu làm mì ý sò điệp sốt phô mai cho 2 người ăn:

– Mì Ý 80 Gr
– Sò điệp 500 Gr
– Thịt xông khói 50 Gr
– Sữa tươi 300 ml
– Phô mai 2 Miếng (Con Bò Cười)
– Bột mì 1 Muỗng canh
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Tiêu 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm mì ý sò điệp sốt phô mai :

Bước 1 : Sò điệp mua về, ngâm với nước muối và chút ớt cắt lát trong 30 phút đến 1 tiếng để sò nhả hết cát. Bắc một nồi nước sôi, trụng sò điệp 5 phút cho chín, vớt ra, tách vỏ, cắt bỏ phần trứng và màng nhầy, chỉ giữ lại phần cồi sò điệp.

Bước 2 : Cho 2 miếng phô mai con bò cười vào chén cùng với 300ml sữa tươi, dùng muỗng khuấy, tán phô mai cho hòa huyện với sữa.

Bước 3 : Luộc mì với nước sôi và một chút muối trong khoảng thời gian như trên bao bì để cho mì còn hơi sựt sựt (chỉ chín 70% – al dente) hoặc có thể kiểm tra bằng cách gắp mì lên, nếu mì rũ xuống 2 bên song song với nhau thì mì đã chín. Vớt ra rổ để ráo (giữ lại nước luộc mì).

Bước 4 : Thịt xông khói cắt thành miếng nhỏ, cho vào chảo, rán cho vàng (không sử dụng dầu vì thịt xông khói tự ra mỡ). Khi thịt rán vàng vớt ra để riêng trong chén.

Bước 5 : Trong cùng chiếc chảo vừa rán thịt xông khói, cho sò điệp vào áp chảo cho vàng đều 2 mặt rồi vớt ra riêng. Mỡ của thịt xông khói vừa giúp chống dính vừa làm cho món ăn có vị thơm đặc trưng.

Bước 6 : Cho bột mi vào chảo, dùng sạn xào cho chín bột, hơi giống cát ướt. Cho hỗn hợp sữa phô mai vào chảo, đảo đều khoảng 2 phút sốt sẽ sệt lại. Khi kéo một đường dưới đáy chảo, sốt giữ nguyên hình dáng khoảng vài giây thì đạt.

Bước 7 : Cho sò điệp đã áp chảo vào cùng với chút muối tiêu trộn đều. Mì Ý nhúng nhanh qua nước luộc mì (còn nóng) rồi cho vào chảo đảo đều cho sốt bám vào mì, Nếu sốt quá khô hãy cho thêm chút xíu sữa nữa nhé. Cho mì ra dĩa, rắc thịt xông khói lên trên. Trang trí với chút ngò cho đẹp nữa nhé.

Bước 8 : Mì Ý sò điệp sốt phô mai vừa ngon mà cách làm lại vừa nhanh chóng và đơn giản. Ngoài sò điệp, các bạn có thể dùng bất cứ loại hải sản nào mình thích để thay thế nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615