Phải vào bếp làm ngay món thịt bò cuộn phô mai kiểu Ý đã cả nhà thôi

Thịt bò cuộn kiểu Ý ăn với mì ống thì ngon không chê vào đâu được. Thịt bò thơm ngon cùng nước sốt sánh mịn, thơm ngây ngất sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực Ý tuyệt hảo.

*** Nguyên liệu làm thịt bò cuộn kiểu ý cho 4 người ăn:

– Thịt bò 800 Gr (Phi lê bò)
– Phô mai 150 Gr (Parmesan)
– Phô mai 100 Gr (Provolone)
– Bánh mì 130 Gr (Vụn bánh mì)
– Tỏi băm 1/2 Muỗng cà phê
– Cần tây 1 Cây
– Dầu olive 60 ml
– Rượu vang 250 ml (Trắng)
– Sốt cà chua 80 ml
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm thịt bò cuộn kiểu ý :

Bước 1 : Làm nóng chảo trên lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ôliu còn lại vào chảo. Khi dầu nóng, cho thịt bò vào, đảo đều đến khi thịt chuyển màu nâu đều các mặt rồi lấy thịt ra.

Thịt bò cuộn kiểu Ý

Bước 2 : Thêm 250ml rượu vang trắng vào chảo, đảo mạnh để làm tan những phần nâu trên chảo ra.

Thịt bò cuộn kiểu Ý

Bước 3 : Trong lúc đó, bắc một nồi khác lên bếp, cho 80ml sốt cà chua vào rồi đun nóng lên. Đồng thời, bạn làm nóng lò ở 180 độ.

Thịt bò cuộn kiểu Ý

Bước 4 : Cho thịt bò vào sốt cà chua đã đun, đổ phần rượu vang vừa chuẩn bị lên trên. Dùng giấy bạc gói kín miệng nồi lại rồi cho vào lò, nướng trong 1 tiếng. Sau 1 tiếng, gỡ lớp giấy bạc ra rồi nướng tiếp trong 30 phút nữa.

Thịt bò cuộn kiểu Ý

Bước 5 : Bạn chuẩn bị mì Ý để ăn kèm với món thịt bò cuộn này nữa nhé!

Thịt bò cuộn kiểu ÝThịt bò cuộn kiểu Ý

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615