Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Nhậu lai rai với chiến hữu cùng món thịt bò úc phô mai nướng thơm phức

recipe41097 cook step1 636753897447939123

Thịt bò mềm mềm trộn cùng phô mai, hành tây kèm theo chút bột breadcrumbs giòn và đem nướng lên thơm lừng, béo ngậy. Thịt vẫn giữ được độ ướt và không hề không hề bị khô đâu đấy. Chúng ta nhanh tay lưu ngay cách làm thịt bò phô mai nướng lạ lạ này ngay nha. Đảm bảo ai cũng trầm trồ khen không ngớt hương vị của nó đấy.

*** Nguyên liệu làm thịt bò phô mai nướng cho 4 người ăn:

– Bột chiên xù 30 Gr (Breadcrumbs)
– Bột ớt paprika 1 Muỗng cà phê
– Bột tỏi 1/2 Muỗng cà phê
– Muối 3/4 Muỗng cà phê
– Trứng gà 1 Quả
– Hành tây 1/2 Củ
– Phô mai 100 Gr (Cheddar)
– Thịt bò 450 Gr (thịt bò bằm)
– Tương cà 50 Gr
– Đường nâu 1 Muỗng canh
– Mù tạt 1 Muỗng cà phê
– Sốt worcestershire 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm thịt bò phô mai nướng :

Bước 1 : Đầu tiên mở lò nướng ở 177 độ C cho nóng. Sau đó trộn đều 30g bột chiên xù, 1 muỗng bột ớt paprika, 1/2 muỗng bột tỏi, 3/4 muỗng muối trong chén. Trứng đập ra tô khác đánh tan. Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu. Phô mai Cheddar cũng cắt nhỏ.

Thịt bò phô mai nướngThịt bò phô mai nướng

Bước 2 : Tiếp đó cho thịt bò bằm, hành tây, phô mai, hỗn hợp breadcrumbs cùng trứng vào một tô lớn hơn và trộn thật đều với nhau. Sau đó cho thịt vào thố nướng và tạo thành hình chữ nhật. Nước sốt: trộn đều tương cà, đường nâu, mù tạt vàng cùng sốt Worcestershire với nhau rồi rưới lên bề mặt thịt, dàn cho trải khắp tất cả mọi chỗ. Cho khay thịt vào lò nướng 50 – 55 phút là thịt chín. Lấy thịt ra cho nguội một chút rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Thịt bò phô mai nướngThịt bò phô mai nướngThịt bò phô mai nướngThịt bò phô mai nướng

Bước 3 : Thịt bò phô mai nướng với lớp Cheddar béo ngậy bên trong hòa quyên cùng phần nước sốt đậm đà, chua chua bên ngoài tạo cảm giác ăn rất ngon. Bạn có thể dùng cùng cơm hoặc ăn không hoặc làm thành chiếc hamburger cho bữa sáng đấy.

Thịt bò phô mai nướngThịt bò phô mai nướng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *