Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Món ngon cho bé biếng ăn: Súp khoai tây phô mai dễ làm

recipe7061 prepare step1 636428986659734554

Súp khoai tây phô mai có hương vị thật quyến rũ nhờ khoai tây bùi bùi, thơm nhẹ bơ sữa và béo ngậy phô mai nên rất được lòng mọi người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Khoai tây là một trong những thực phẩm chứa nhiều vitamin A và C, do đó có tác dụng giúp giảm stress và nâng cao tinh thần cực kì tốt. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị cho cả nhà một bữa sáng tràn đầy năng lượng và hứng khởi với món súp khoai tây ngon lành này nhé!

*** Nguyên liệu làm súp khoai tây phô mai cho 4 người ăn:

– Khoai tây 3 Củ
– Hành tây 1 Củ
– Thịt xông khói 6 Lát
– Phô mai 100 Gr (Cheddar)
– Nước dùng gà 500 ml
– Sữa tươi 500 ml
– Bột mì 3 Muỗng canh
– Bơ lạt 25 Gr
– Muối 2 Gr
– Hạt nêm 5 Gr
– Tiêu 2 Gr

*** Cách làm súp khoai tây phô mai :

Bước 1 : Bắc chảo lên bếp, cho thịt xông khói vào đảo đều tay cho đến khi chuyển màu vàng nâu, giòn óng đẹp mắt (khoảng 4 phút) thì trút ra chén lót sẵn giấy thấm dầu.

Súp khoai tây phô maiSúp khoai tây phô mai

Bước 2 : Tiếp đến bắc chảo lên bếp rồi cho bơ nhạt và hành tây vào xào khoảng 3 phút. Rắc bột mì đa dụng vào hành tây, khuấy liên tục trong 1 phút.

Súp khoai tây phô maiSúp khoai tây phô mai

Bước 3 : Thêm nước dùng gà, sữa tươi, khoai tây và nêm cùng với muối, hạt tiêu theo khẩu vị gia đình. Đậy nắp và nấu trong khoảng 15-20 phút hay đến khi khoai tây mềm thì cho phô mai, hành lá và thịt xông khói vào nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt lửa.

Súp khoai tây phô maiSúp khoai tây phô mai

Bước 4 : Vậy nên bạn hãy chuẩn bị cho cả nhà một bữa sáng tràn đầy năng lượng và hứng khởi với món súp khoai tây ngon lành này nhé!

Súp khoai tây phô maiSúp khoai tây phô mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *