Món canh ngon dễ nấu: Canh thịt bò úc với trứng

Chỉ mất một vài phút là bạn đã có ngay món canh bổ dưỡng, đầy đủ chất cho bữa cơm của cả gia đình với món canh thịt bò trứng beo béo, ngọt nước và cực ngon này. Hãy lưu công thức và thử làm ngay cho mọi người cùng ăn nào.

*** Nguyên liệu làm canh thịt bò trứng cho 4 người ăn:

– Thịt bò 170 Gr (băm nhuyễn)
– Trứng gà 4 Quả
– Nước tương 1 Muỗng canh
– Nước dùng gà 1 3/8 Lít
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
– Ngò rí 10 Gr

*** Cách làm canh thịt bò trứng :

Bước 1 : Cho thịt bò băm vào tô cùng 2 quả trứng gà và trộn đều. Nấu nồi nước sôi cho thịt bò vào nấu cho đến khi không còn màu hồng tươi thì vớt ra cho ráo. Ngò rí xắt nhuyễn.

Canh thịt bò trứngCanh thịt bò trứngCanh thịt bò trứngCanh thịt bò trứng

Bước 2 : Chế 1.4 lít nước dùng gà vào nồi và nấu sôi rồi thả thịt bò vào, đảo đều. Đập 2 quả trứng còn lại vào chén, đánh tan sau đó chế vào nồi canh thịt bò, khuấy đều và nêm 1 muỗng cà phê dầu mè, muối và tiêu cho vừa ăn thì tắt bếp, rắc ngò lên trên là xong rồi nha.

Canh thịt bò trứngCanh thịt bò trứng

Bước 3 : Canh thịt bò trứng khá lạ miệng và ngon khi thịt bò mềm dai quyện cùng với trứng beo béo, mang đến vị ngon khó cưỡng khi ăn cùng cơm. Bạn còn chờ gì mà không thử làm ngay nào.

Canh thịt bò trứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615