Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Mì Ý xào thịt bò Úc và nước tương thay cho bữa cơm trưa

recipe38641 cook step3 636717506079144321

Mì xào bò là món ăn không còn xa lạ của nhiều người. Cách chế biến món mì xào bò từ sợi Pasta độc đáo này sẽ đem lại cho bạn một đĩa mì Ý xào thơm ngon, thịt bò mềm ngọt vô cùng hấp dẫn.

*** Nguyên liệu làm mì ý xào thịt bò nước tương cho 4 người ăn:

– Thịt bò 500 Gr
– Bột bắp 1 Muỗng cà phê
– Hắc xì dầu 5 Muỗng canh
– Đường trắng 1 Muỗng canh
– Hành tây 1 Củ
– Mì Ý 450 Gr
– Nước tương 1 1/2 Muỗng canh (Đậm đặc)

*** Cách làm mì ý xào thịt bò nước tương :

Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa. Hành tây thái nhỏ. Hắc xì dầu, đường và nước tương đậm đặc trộn lại rồi để riêng. Ướp thịt bò với 2-3 muỗng canh hỗn hợp nước tương và bột bắp trong 10 phút.

Mì Ý xào thịt bò nước tươngMì Ý xào thịt bò nước tương

Bước 2 : Đun sôi một nồi nước. Cho mì Ý vào, luộc đến khi sợi mì hơi chín (không quá chín). Vớt mì ra rổ, trụng qua nước lạnh để sợi mì không dính vào nhau, để ráo. Bắc chảo ldầu lên bếp, đun nóng, xào hành tây khoảng 3 phút rồi cho thịt bò vào xào 3-5 phút. Cuối cùng cho mì Ý vào, rưới toàn bộ chỗ nước tương còn lại trong 2-3 phút nữa là xong.

Mì Ý xào thịt bò nước tươngMì Ý xào thịt bò nước tương

Bước 3 : Cho mì ra đĩa và thưởng thức, với những sợi mì Ý to tròn, quyết cùng nước sốt đậm đà, nhất là hòa quyện với hương vị thịt bò cực chất, thơm ngon hết ý luôn nhé!

Mì Ý xào thịt bò nước tươngMì Ý xào thịt bò nước tương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *