Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Bò Úc sốt vang chế biến kiểu mới theo phong cách bếp Âu 5 sao

recipe27394 prepare step1 636522305130927778

Bò sốt vang thơm ngon là món ăn bổ dưỡng, với thịt bò giàu đạm và dinh dưỡng, nấu mềm thơm, ngấm đều gia vị, sốt chua chua, đúng kiểu món Âu. Thích hợp ăn cùng cơm hoặc chấm bánh mì nhé!

*** Nguyên liệu làm bò sốt vang thơm ngon cho 4 người ăn:

– Thịt bò 500 Gr (Có gân)
– Cà chua 300 Gr
– Hành tây 1/2 Củ
– Cần tây 80 Gr
– Muối 2 Muỗng cà phê
– Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
– Bột ngũ vị hương 1/2 Muỗng cà phê
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Rượu vang 4 Muỗng canh
– Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
– Nguyệt quế 1 Lá
– Dầu ăn 1/2 Muỗng canh

*** Cách làm bò sốt vang thơm ngon :

Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng bằng quân cờ domino. Ướp bò với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh rượu vang đỏ, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát thịt bò và cho vào tủ lạnh từ 3-4 tiếng cho bò thấm gia vị.

Bò sốt vang thơm ngon

Bước 2 : Đun nóng 1.5 muỗng cà phê dầu ăn trong nồi rồi cho hành tây và cần tây vào đảo đều cho đến khi hành và cần toả mùi thơm và mềm. Cho cà chua vào đảo tiếp khoảng 1-2 phút cho cà chua mềm bớt. Cho thịt bò vào rồi tiếp tục đảo cho đến khi bò chín sơ lớp bên ngoài và hết ra nước đỏ.

Bò sốt vang thơm ngonBò sốt vang thơm ngon

Bước 3 : Cho nước lạnh vào ngập thịt bò, cho lá nguyệt quế, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh rượu vang vào rồi tiếp tục đun cho đến khi nồi thịt bò sôi. Hạ lửa nhỏ, đậy nắp nồi và đun tiếp cho đến khi bò mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bò sốt vang thơm ngon

Bước 4 : Bò sốt vang thơm ngon là món ăn bổ dưỡng, với thịt bò giàu đạm và dinh dưỡng, nấu mềm thơm, ngấm đều gia vị, sốt chua chua, đúng kiểu món Âu. Dùng bò sốt vang nóng kèm bánh mì. Khi ăn có thể cho thêm ít ngò và tiêu.

Bò sốt vang thơm ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *