Mì ý spaghetti sốt phô mai, ngon miệng mà lại dễ làm

Nguyên liệu làm mì spaghetti sốt phô mai:

+ 250g mì spaghetti

+ 70g pho mai mozzarella

+ 2 quả cà chua

+ 3 củ hành tím

+ Dầu ăn

+ Muối, bột nêm, đường, tiêu

+ Tương ớt, tương cà

+ Lá Oregano khô hoặc hành lá

Cách làm mì spaghetti sốt phô mai như sau: 

Bước 1:

Nấu nồi nước sôi rồi cho mì spaghetti vào luộc. Tùy thuộc vào loại mì spaghetti của bạn mỏng hay dày mà thời gian luộc khác nhau. Bạn chỉ cần nếm thấy mì chín mềm là vớt ra, xối qua nước lạnh rồi để ráo.

Bạn cũng có thể tìm mua spaghetti tươi thì thời gian luộc sẽ rất ngắn, chỉ mất khoảng 3 phút thôi nhé!

Bước 2

Phô mai mozzarella cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu. Hành tím thái nhỏ.

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho cà chua vào xào cùng với gia vị (muối, đường, bột nêm).

Bước 4:

Khi cà chua chín thì cho phomai mozzarella cắt nhỏ vào, xào đều tay cho đến khi phomai quyện vào cà chua thành hỗn hợp sốt cà chua phomai thơm lừng.

Bước 5:

Khi hỗn hợp sốt cà chua phomai sánh mịn thì cho lá oregano khô hoặc hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

Lưu ý: Để có nước sốt chuẩn vị Ý, bạn nên tìm mua lá oregano, một nguyên liệu đặc trưng không thể thiếu trong món mì spaghetti.

 

Thành phẩm:

Cho mì ra đĩa rồi chan hỗn hợp sốt cà chua phô mai lên, trộn đều rồi dùng nóng.

Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, chúng ta đã có thể chế biến ngay món mỳ Spaghetti vô cùng thơm ngon cho bữa tối rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615