Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Ăn sáng nhanh gọn mà ngon: bánh mì mềm với nhân thịt xông khói và phô mai

1539789463 3137 Bacon and Cheese Buns03
Cả nhà bên nhau cùng ăn bữa sáng do chính tay mình làm thì còn gì tuyệt vời bằng. Những chiếc bánh mì mềm với nhân là phô mai béo ngậy và thịt hun khói thêm một cốc sữa nữa thì vừa đảm bảo an toàn lại vừa đủ chất dinh dưỡng rất thích hợp cho bữa sáng. Tuy hơi mất thời gian làm một tẹo, nhưng bù lại thấy gia đình vui vẻ thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon thì thật sự không phí công một chút nào đâu. Nhất là lũ trẻ nhỏ lại cực thích những chiếc bánh như thế này nha, thú vị hơn có thể làm để mang đến những bữa tiệc dã ngoại nữa. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm thôi nào, Phạm Gia Food sẽ giúp bạn!
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian thực hiện: 170 phút (chưa kể thời gian để ủ bột ở tủ lạnh)
 

 

1539789461 9648 BaconandCheeseBuns01

 

 
Nguyên liệu để làm được 12 chiếc bánh
(53 gram chưa kể nhân)
 
Phần vỏ:
+ 250 ml sữa tươi không đường ở nhiệt độ phòng
+ 50 gram trứng đã được đánh tan
+ 35 gram đường
+ 5 gram muối
+ 13 gram sữa bột
+ 300 gram bột bánh mỳ
+ 40 gram bột cake
+ 5 gram men nở (instant yeast)
+ 30 gram bơ nhạt để nhiệt độ phòng
+ Vụn phô mai
Phần nhân:
+ 100 gram phô mai xắt hạt lựu
+ 100 thịt hun khói cũng được xắt hạt lựu
Cách làm
 
– Trộn tất cả các nguyên liệu (trừ bơ) trong máy trộn bột bánh mỳ bằng cách cho nguyên liệu ướt vào trước sau đó cho nguyên liệu khô. Hoặc bạn có thể nhào bột bằng tay bằng cách: Làm ấm sữa, cho đường vào, đổ men nở vào để tầm 15 phút cho men nở được kích hoạt, sau đó đổ vào âu có chứa hỗn hợp khô bột mỳ, bột cake, muối. Cho trứng đã được đánh vào, sau đó trộn đều được một khối bột.
 
– Nhào bột với bơ cho đều, rồi sau đó cứ thế nhào bột đến khi kiểm tra bột có thể kéo dãn thành màng mỏng (như hình) là được. Sau đó để khối bột đã nhào vào một chiếc âu, ủ bột, dùng màng nilon để che kín miệng âu. Ủ đến khi khối bột nở gấp đôi là được.
– Đập nhẹ khối bột cho giảm bớt khí, chia bột thành 12 khối bột nhỏ hình cầu. Đậy bằng màng bọc nilon. Để ngăn mát từ 12 đến 16 tiếng.
– Đưa bột ra ngoài. Nặn từng viên bột thành các quả cầu nhỏ. Đậy bằng màng bọc nilon. Để bột nghỉ 15 phút.
– Dùng cán lăn các viên bột thành hình tròn có đường kính tầm 7-8cm. Cho thịt hun khói và phô mai vào trong. Rồi nặn bột để phủ kín nhân. Sau đó để chúng vào khay muffin có lót sẵn giấy. Đậy lại bằng màng bọc nilon cho đến khi các viên bột nở gấp đôi. Mất khoảng 1 tiếng đồng hồ.
– Bật lò ở 170 độ C trước từ 5-10 phút. Quét mặt bánh bằng trứng đánh tan. Đem nướng trong thời gian từ 15-20 phút. Đưa bánh ra ngoài. Để hơi nguội rồi rắc vụn phô mai lên trên. Để bánh lên giá. Ăn khi nóng là ngon nhất. Bảo quản bánh trong túi đựng thực phẩm.
Chúc bạn thành công!
1539789463 3137 Bacon and Cheese Buns03
Mặt bánh vàng ươm rắc thêm vụn bơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *