Mì xào thịt bò úc và rau củ siêu ngon dành cho team ngán cơm thèm mì

Mì xào thịt bò rau củ chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, ngon lành và chế biến khá nhanh với từng sợi mì mềm dai, thịt bò thấm đậm gia vị với ớt giòn sựt, ngọt thơm cực kì dễ làm luôn đấy. Bạn có thể làm món mì xào này cho cà nhà đổi vị trong bữa cơm tối nha.

*** Nguyên liệu làm mì xào thịt bò rau củ cho 4 người ăn:

– Ớt chuông 3 Trái
– Thịt bò 200 Gr
– Mì trứng 200 Gr
– Hành tây 1 Củ
– Tỏi 2 Tép
– Dầu ăn 3 Muỗng canh
– Nước tương 1/2 Muỗng canh
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
– Dầu hào 1/2 Muỗng canh
– Bột bắp 1 Muỗng cà phê
– Dầu mè 1 Muỗng cà phê
– Nước tương 1 Muỗng canh
– Rượu Thiệu Hưng 1 Muỗng canh
– Dầu mè 1 Muỗng cà phê
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê
– Dầu hào 1 Muỗng canh

*** Cách làm mì xào thịt bò rau củ :

Bước 1 : Thịt bò làm sạch, lau khô cắt miếng dài vừa ăn, ướp thịt với 1/2 muỗng nước tương, tiêu xay, 1/2 muỗng dầu hào, 1 muỗng bột bắp, 1 muỗng dầu mè và để tầm 10 phút cho thấm. Ớt chuông, hành tây xắt lát mỏng. Gia vị xào: trộn đều 1 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu Thiệu Hưng, 1 muỗng dầu mè, đường, dầu hào. Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc chín mềm với chút dầu ăn rồi vớt ra cho ráo nước. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Mì xào thịt bò rau củ

Bước 2 : Đun nóng chảo dầu, cho tỏi vào phi thơm rồi thả thịt bò vào xào chín tới thì lấy ra dĩa. Giữ nguyên chảo, cho ớt chuông, hành tây vào chảo xào chín. Sau đó cho mì đã luộc cùng thịt bò vào đảo đều, rưới chén nước sốt gia vị đã chuẩn bị vào rồi đảo thêm vài lần nữa cho tất cả đều thấm là xong nha.

Mì xào thịt bò rau củ

Bước 3 : Chỉ với một công thức đơn giản là bạn đã có ngay món mì xào thịt bò rau củ vừa đậm vị, vừa ngon lại còn nhanh chóng cùng chất dinh dưỡng đầy đủ nữa đấy. Nhanh tay lưu ngay công thức lại bạn nhé.

Mì xào thịt bò rau củMì xào thịt bò rau củ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615