Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Mì trộn bắp bò úc cay và ngon hấp dẫn lắm luôn

recipe31357 cook step3 636640691379404103

Nếu bạn là fan mì gói tuyệt đối đừng bỏ qua phiên bản mì trộn nâng cấp này nhé! Món mì hội tụ đủ thứ từ bắp bò, trứng lòng đào cho đến các loại rau cải, hoành thánh, tóp mỡ,… đảm bảo ăn hoài ăn mãi mà không biết chán đâu. Có công thức chi tiết dưới đây rồi thì không cần phải ra quán nữa, ở nhà thực hiện trong chính căn bếp nhà mình món mì trộn sang chảnh này để chiêu đãi bản thân và gia đình bạn nhé!

*** Nguyên liệu làm mì trộn bắp bò cay cho 4 người ăn:

– Mì vắt 4 Vắt
– Thịt bò 200 Gr (Bắp bò)
– Sả băm 30 Gr
– Tỏi băm 30 Gr
– Ớt băm 20 Gr
– Sốt xá xíu 200 Gr
– Ớt sa tế 100 Gr
– Tương ớt 100 Gr
– Nước 100 ml
– Dầu ăn 2 Muỗng canh
– Tỏi phi 20 Gr
– Sốt xá xíu 4 Muỗng canh
– Ớt sa tế 4 Muỗng canh
– Cải ngọt 200 Gr
– Vỏ hoành thánh 50 Gr
– Tóp mỡ 50 Gr
– Hành phi 50 Gr
– Ớt sừng 1 Trái
– Trứng gà 4 Quả
– Hành lá 20 Gr

*** Cách làm mì trộn bắp bò cay :

Bước 1 : Đầu tiên chúng ta chuẩn bị phần nước sốt cay: bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho 30gr sả băm, 30gr tỏi băm vào phi trước rồi mới cho tiếp 20gr ớt băm vào sau (để tránh việc cho ớt ngay từ đầu dễ gây sặc). Sau đó cho vào nồi 200gr sốt xá xíu, 100gr ớt sa tế, 100gr tương ớt và 100ml nước lọc rồi khuấy đều, đun cho sốt sôi lên rồi tắt bếp.

Mì trộn bắp bò cayMì trộn bắp bò cayMì trộn bắp bò cayMì trộn bắp bò cay

Bước 2 : Tiếp theo chuẩn bị phần mì. Mì vắt bạn trụng qua nước sôi cho mềm rồi để ráo nước. Với mỗi vắt mì bạn trộn cùng 5gr dầu tỏi phi, 1 muỗng canh sốt xá xíu và 1 muỗng canh ớt sa tế. Sau đó cho mì ra tô, xếp các loại topping gồm cải ngọt luộc chín, lá hoành thánh chiên giòn, trứng gà luộc lòng đào, tóp mỡ, hành phi và ớt sừng lên trên cho đẹp mắt.

Mì trộn bắp bò cayMì trộn bắp bò cayMì trộn bắp bò cayMì trộn bắp bò cay

Bước 3 : Khi ăn đun sôi nước sốt cay, nhúng bắp bò vào cho chín, rắc thêm ít hành lá lên trên rồi thưởng thức thôi. Với định lượng của công thức này bạn sẽ nấu đủ cho gia đình 4 người ăn no nê luôn đó nha.

Mì trộn bắp bò cayMì trộn bắp bò cayMì trộn bắp bò cayMì trộn bắp bò cay

Bước 4 : Sợi mì dai thấm đẫm nước sốt xá xíu cay đậm đà, ăn cùng các loại topping đa dạng, ăn hoài ăn mãi vẫn không thấy ngán. Nếu bạn là fan mì gói tuyệt đối đừng bỏ qua phiên bản mì trộn nâng cấp này nhé!

Mì trộn bắp bò cayMì trộn bắp bò cayMì trộn bắp bò cayMì trộn bắp bò cay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *