Mì Bò Úc, cay cay, thơm thơm, ăn không biết ngán

Bữa sáng lót dạ với tô mì bò nóng hổi thơm phức thì còn gì bằng nhưng để làm mì bò thật ngon và chuẩn vị là không hề khó mà chỉ tốn thời gian ở công đoạn hầm nhừ thịt bò. Vậy nên các bạn có thể hầm thịt bò trước vào buổi tối, sáng mai dậy chỉ cần chuẩn bị một lát là xong!

*** Nguyên liệu làm mì bò cho 10 người ăn:

– Thịt bò 1 1/3 Kg
– Dầu ăn 2 Muỗng canh
– Gừng 1 Củ
– Tỏi 6 Tép
– Hành lá 3 Cây
– Hành tây 1 Củ
– Cà chua 1 Trái
– Ớt khô 4 Trái
– Sa tế 1 Muỗng canh
– Đường trắng 2 Muỗng cà phê
– Nước tương 60 ml
– Rượu trắng 60 ml
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
– Bột ngũ vị hương 1/4 Muỗng cà phê
– Mì 1 Kg
– Cải thìa 15 Gr
– Hoa hồi 4 Cái
– Thanh quế 1 Lát
– Nguyệt quế 3 Lá
– Hạt thì là 1 Muỗng canh
– Hạt tiêu 2 Muỗng canh
– Nước 2 1/2 ml

*** Cách làm mì bò :

Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Ớt khô cắt đôi. Hành lá rửa sạch cắt khúc dài 4cm. Tỏi bóc vỏ. Gừng gọt vỏ thái lát mỏng. Hành tây thái dọc củ. Đun 1 nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần sơ 1 phút thì đổ ra rổ xả sạch với nước lạnh.

Mì bòMì bò

Bước 2 : Cho dầu ăn vào nồi, cho gừng tỏi vào đảo cho thơm sau đó cho hành tây và hành lá vào đảo cùng. Tiếp theo cho cà chua vào đảo cho tới khi cà chua mềm. Cho thịt bò, ớt khô, sa tế, nước tương, đường, rượu vào đảo đều.

Mì bòMì bò

Bước 3 : Lấy túi lọc cho vào hoa hồi, thanh quế đập giập, nguyệt quế, hạt thì là, hạt tiêu nguyên hạt tạo thành 1 gói gia vị. Cho 2,5 lít nước cùng gói gia vị đó vào đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa hầm. Nên cho vào nồi hầm để tiết kiệm thời gian. Thời gian hầm chừng 1 giờ. Khi ăn cho mì và rau cải thìa vào luộc chín.

Mì bòMì bò

Bước 4 : Xếp mì ra bát cùng với rau cải chíp rồi chan phần bò hầm vào từng tô, cùng với hành lá thái nhỏ, dùng nóng ngon lắm nhé! Món mì bò nóng hổi, thịt nhừ mục, nước dùng đậm đà sẽ là món ăn sáng khiến cả nhà đều mê.

Mì bò

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615