CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

Lộ diện 10 nhà hàng xuất sắc nhất thế giới

 

Những nhà phê bình ẩm thực năm châu đã tụ họp tại Tây Ban Nha để xướng danh 50 nhà hàng ngon nhất thế giới năm 2018. Trong đó top 10 là những nhà hàng không thể bỏ qua.

Giải thưởng 50 nhà hàng ngon nhất thế giới được cập nhật bởi tạp chí Restaurant của Anh, dựa trên bình chọn từ các đầu bếp, nhà bình luận ẩm thực thế giới. Đây được xem là giải Oscar của nền ẩm thực. Danh sách ra đời từ năm 2002, trở thành nhà tư vấn uy tín cho những thực khách khó tính trên thế giới. Trong đó, top 10 nhà hàng xuất sắc nhất là những cái tên đã quen thuộc trong làng ẩm thực, phần lớn đều mang sao Michelin danh giá.

  1. Osteria Francescana (Modena, Italy): Năm nay, những bàn tay tài nghệ với mỹ vị xuất sắc của thế giới đã tụ họp tại thành phố cảng Bilbao, Tây Ban Nha để quyết định 50 nhà hàng sẽ đứng trong danh sách danh giá này. Đứng đầu bảng xếp hạng là nhà hàng Italy Osteria Francescana và đầu bếp trưởng Massimo Bottura. Ông nổi tiếng với những món ăn cổ điển của Italy được nâng cấp và cải tiến. Nhà hàng này cũng từng giữ vị trí đầu bảng trong năm 2016.
  2. El Celler de Can Roca (Girona, Tây Ban Nha): Đứng ở vị trí thứ 2 là nhà hàng El Celler de Can Roca của Tây Ban Nha. Nhà hàng từng giữ vị trí đầu bảng trong năm 2015. Đây là một doanh nghiệp gia đình, bếp trưởng Joan Roca làm việc cùng với những người anh em trai của cô, đầu bếp làm bánh Jordi và quản lý rượu Josep.
  3. Mirazur (Menton, Pháp): Đứng thứ 3 là nhà hàng miền Địa Trung Hải Mirazur được điều hành bởi đầu bếp người người Italy lai Argentina Mauro Colagreco. Nơi đây giữ vị trí thứ 4 trong danh sách 50 nhà hàng ngon nhất vào năm 2017, tăng một bậc vào năm nay. Nhà hàng nổi tiếng với sự sáng tạo trong công thức nhưng lại rất tinh tế cùng việc sử dụng nguyên liệu tươi ngon ở địa phương.
  4. Eleven Madison Park (New York, Mỹ): Giống với tên gọi, nhà hàng Eleven Madison Park có tầm nhìn hướng ra những công viên xinh đẹp nhất của thành phố. Nhà hàng được vận hành bởi đầu bếp người Thụy Điển Daniel Humm với các món ăn tập trung làm nổi bật nguyên liệu. Sự đơn giản và thuần khiết cũng như hương vị tươi ngon của thực phẩm vào mùa là một trong những yếu tố then chốt đưa Eleven Madison Park lên vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng.
  5. Gaggan (Bangkok, Thái Lan): Đầu bếp Gaggan Anand khai trương nhà hàng mang tên ông ở thủ đô của Thái Lan năm 2010. Sứ mệnh và tầm nhìn ông hướng đến là hồi sinh ẩm thực Ấn Độ bằng cách sử dụng những kỹ thuật hiện đại, thêm vào đó là những thay đổi nhỏ cho các món ăn truyền thống của Ấn Độ. Định hướng này đã giúp đứa con tinh thần của ông vươn lên vị trí thứ 5 chỉ sau 8 năm khai trương.
  6. Central (Lima, Peru): Nhà hàng Central ở Lima được quản lý bởi bếp trưởng Virgilio Martinez Veliz. Nhà hàng đã trở thành địa điểm ẩm thực tuyệt vời nhất của miền Nam Mỹ. Chủ đề của nhà hàng được lấy cảm hứng từ sự đa dạng sinh học, nền văn hóa, lịch sử của đất nước Peru. Điều đó thể hiện trong phong cách của quán và đặc biệt là những món ăn mà quán đem đến cho thực khách.
  7. Maido (Lima, Peru): Thủ đô Lima của Peru tiếp tục tự hào về nền ẩm thực của mình khi Maido được xướng danh đứng thứ 7 trong danh sách 50 nhà hàng ngon nhất thế giới. Tại đây, đầu bếp Mitsuharu pha trộn phong cách của nền ẩm thực Peru lẫn với ẩm thực Nhật Bản, tạo nên tầm nhìn phát triển riêng của ông.
  8. Arpège (Paris, Pháp): Chuyên gia rau quả Alain Passard khai trương nhà hàng Arpège vào năm 1968 và nhận 3 sao Michelin trong vòng 3 thập kỷ từ đó cho đến nay. Những món ăn của nhà hàng đều được lấy cảm hứng từ hương vị và sự tươi ngon của rau quả. Năm nay, nhà hàng này vinh dự xếp vị trí thứ 8 trong số 50 cái tên được vinh danh trong top những nhà hàng ngon nhất thế giới.
  9. Mugaritz (San Sebastian, Tây Ban Nha): Được dẫn dắt bởi đầu bếp Andoni Luis Aduriz, nhà hàng Mugaritz ở thị trấn San Sebastian đem đến cho thực khách những món ăn đầy kỹ thuật và giàu cảm xúc, mang phong các Tây Ban Nha.
  10. Asador Etxebarri (Biscay, Tây Ban Nha): Đứng trong top 10 những nhà hàng ngon nhất thế giới, Asador Etxebarri phục vụ những món ăn sáng tạo được nấu trên một khúc gỗ. Những món ăn ở đây đầy màu sắc và mang hương vị của vùng biển vịnh Biscay.
Trả lời