Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Cơm chiên hải sản – món ngon cho phái mạnh trổ tài bếp núc

1 3

Tiệc đắt tiền với đối tác, họp mặt rôm rả với hội cạ cứng hay thưởng thức món ăn lạ trên đất khách có lẽ đều đứng sau bữa cơm nhà được nêm nếm bằng hương vị yêu thương.

Được quây quần cùng những người yêu thương bên mâm cơm do chính tay mẹ nấu là điều làm nên vị ngon bữa cơm nhà.

Quan trọng là ăn với ai

Nhiều người vẫn tự ngẫm, vì sao khi còn nhỏ chúng ta luôn háo hức với câu hỏi “Hôm nay có món gì?”. Nhưng khi trưởng thành, sự quan tâm hàng đầu lại được thay thế, không phải “ăn gì” mà là “ăn với ai”.

download 129

Bữa cơm ngon nhất khi được quây quần bên người thân.

Người cùng dùng bữa với ta ngày hôm nay trở thành yếu tố quan trọng nhất, món ăn sau đó mới được lựa chọn để phù hợp. Nếu gặp gỡ khách hàng thì một bữa tiệc đắt tiền, đầy đủ cao lương mĩ vị sẽ được ưu tiên. Với một buổi tụ tập với hội “cạ cứng” thì món nhậu dẫn đầu danh sách. Còn bữa trưa vội vã cùng đồng nghiệp, các món ăn nhanh, cơm tiệm là lựa chọn số một.

Duy chỉ có bữa cơm nhà, món nào cũng được và cũng ngon, bởi ngồi cùng bạn bên mâm cơm khi ấy là những người thương yêu nhất. Lúc ấy, bạn được là chính mình. Cũng vì vậy, khi bạn “đột ngột” muốn ăn cơm mỗi ngày cùng ai đó, hẳn bạn đã xem người ấy như một nhà.

Cơm nhà – gia vị từ yêu thương

Cơm nhà có thể “lép vế” về giá thành, nguyên liệu… với những món ngon khác. Nhưng nhờ gia vị mang tên “yêu thương” mà cơm nhà trở nên đắt giá, đáng quý hơn bất kì điều gì.

Bí quyết làm nên sức hút của cơm nhà chính là gia vị yêu thương.

Gia vị đó xuất phát từ tình cảm chân thành từ ánh mắt, đôi bàn tay của mẹ khi chuẩn bị bữa cơm “chiều chuộng” khẩu vị cả nhà. Hay sự quan tâm không phô trương nhưng vô cùng ấm áp của cha bằng những câu hỏi mộc mạc về trường lớp, công việc của các con. Hoặc đơn giản là niềm vui không bao giờ cạn qua những câu chuyện vô tận của con về cậu bạn, cô bạn cùng lớp, bài tập, tình yêu gà bông trong sáng.

 

Cứ như vậy, “vị yêu thương” của cơm nhà được “nêm nếm từ những điều giản dị vô giá. Cũng bởi thế, những người xa gia đình sẽ cảm nhận bữa cơm nhà trở thành một trong những điều ước xa xỉ. Có khi nhớ cơm nhà một, lại nhớ gia đình đến mười rồi rưng rức khóc.

Cơm nhà tuy giản dị, không cầu kỳ, nhưng luôn là những bữa ăn ngon nhất mọi thời đại.

Mỗi người có tiêu chuẩn khác nhau để đánh giá thế nào là một món ăn ngon. Tiêu chuẩn ấy đến từ khẩu vị, sở thích cá nhân. Khẩu vị mỗi người dù khác nhau nhưng đều có điểm chung được mẹ “thẩm thấu” từ tấm bé, từ những bữa cơm nhà.

Đơn giản như khi đã quen với kiểu cá kho phải có nhiều tiêu, món rau lang luộc nhất định phải chấm với tàu vị yểu Con Mèo Đen có lát ớt xắt mẹ pha, thì dù lớn lên và ăn mỹ vị cao lương chế biến bởi đầu bếp nổi tiếng cũng chưa chắc ngon bằng. Với chuẩn ngon đó, cơm nhà mãi là bữa cơm đạt “chuẩn”. Bởi suy cho cùng, ai mà chẳng lớn lên bằng bữa cơm mẹ nấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *