Lẩu đầu cá hồi với măng chua cho ngày cuối tuần hấp dẫn

Với sự hòa quyện của nước dùng cay đậm, măng chua giòn thanh, cá hồi thơm béo đã tạo nên món lẩu đầu cá hồi nấu măng chua thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:

  • 500g đầu cá hồi.
  • 500g xương ống.
  • 200g măng chua.
  • 200g cà chua.
  • 3 cọng rau ngổ, 1 cây mùi tàu.
  • 1 trái ớt sừng.
  • 5 tép tỏi.
  • 50g me vắt (không hạt).
  • 500g bún.
  • Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn…
  • Các loại rau ăn lẩu: Rau muống, mồng tơi, rau nhút…

Cách chế biến:

Xương ống rửa sạch, trụng sơ với nước sôi. Sau đó ninh xương khoảng 1 – 2 tiếng với 1,2 lít nước để làm nước dùng.

Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Đầu cá hồi mua về rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đem về rửa sạch với muối. Để ráo. Ướp cá với 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn. Trộn đều để cá thấm khoảng 15 phút.

Măng chua rửa nhiều lần với nước sạch, để ráo nước.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát.

Me dầm với nước nóng, bỏ xác chỉ lấy nước me.

Các loại rau ăn lẩu rửa sạch, để ráo nước.

Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho cà chua vào xào. Dầm nát cà chua để tạo màu.

Sau đó, trút hỗn hợp này vào nồi nước ninh xương, đun sôi. Khi nước dùng sôi, cho đầu cá, nước me, măng chua vào nấu chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, trút ớt thái lát, rau ngổ, mùi tàu vào rồi tắt bếp.

Múc nước dùng vào vào nồi lẩu, cho rau vào trụng. Ăn kèm với bún.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615