Khoai tây nướng phô mai giòn rụm đơn giản, dễ làm mà lại ngon

Khoai tây nướng không hẳn là xa lạ nhưng cũng không quá thân thuộc đối với người Việt, vì thế cuối tuần hãy đổi món cho gia đình bằng khoai tây nướng phô mai giòn này nhé, chắc chắn các em bé trong nhà bạn sẽ thích lắm cho xem!

*** Nguyên liệu làm khoai tây nướng phô mai giòn cho 4 người ăn:

– Khoai tây 750 Gr
– Dầu olive 2 Muỗng canh
– Phô mai 50 Gr (Parmesan)
– Bột tỏi 1/2 Muỗng cà phê
– Lá oregano xay 1/2 Muỗng cà phê
– Ớt bột 1/2 Muỗng cà phê
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm khoai tây nướng phô mai giòn :

Bước 1 : Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 200C/400F. Cho bột phô mai, muối, tiêu, ớt bột, bột tỏi, lá oregano xay vào tô rồi trộn lại với nhau. Khoai tây làm sạch rồi cắt đôi. Láng đều dầu olive vào thố nướng.

Bước 2 : Rắc hỗn hợp bột phô mai vào thố, dùng muỗng nén chặt xuống. Đặt khoai tây vào và hướng mặt bí cắt xuống dưới. Nướng khoai trong 35-40 phút. Để khoai tây nghỉ trong 5 phút rồi dùng sạn đảo ngược khoai lại, khoai tây nguội sẽ giòn rụm ngay thôi.

Bước 3 : Thưởng thức ngay thôi nào. Khoai tây nướng phô mai giòn với vị bùi bùi, béo béo, thơm ngon và cực kì hấp dẫn, một món ăn vặt khó lòng cưỡng lại được đâu đấy nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615