Hướng dẫn làm bánh Mousse bơ kem phô mai béo ngậy ngon cực

Vào mùa bơ, nếu đã chán với sinh tố bơ hay bơ dầm đơn điệu thì Mousse bơ vừa đẹp mắt vừa tươi mát chính là một gợi ý hoàn hảo và thú vị cho các mẹ trổ tài đấy. Miếng mousse bơ chia thành bốn tầng với màu sắc từ đậm đến nhạt bắt mắt, cắn vào một miếng là mềm mịn và tan ngay trong miệng, vị mousse béo ngậy mà còn thơm nức mùi bơ.

 

Nguyên liệu làm mousse bơ
cho 1 Phần ăn

Bơ 750 gr
Sữa chua 200 gr
(Không đường)
Kem phô mai 250 gr
(Cream cheese)
Kem whipping 200 gr
Lá Gelatine 27 gr
Bột báng 2 muỗng canh
Đường trắng 30 gr
Đường bột 150 gr

Cách làm mousse bơ

 

Bước 1

Cho vào cối xay sinh tố 600gr thịt bơ, 200gr sữa chua có đường, 150gr đường bột rồi xay mịn. 250gr cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng sau đó đánh cho mịn rồi đổ hỗn hợp bơ vừa xay vào chung rồi đánh đều.

Bước 2

15gr gelatin lá ngâm với 1 ít nước cho mềm, sau đó đun cách thuỷ cho gelatin chảy. Chế gelatin vào hỗn hợp bơ và cream cheese, đánh cho gelatin hoà quyện. Chuẩn bị sẵn khuôn bánh 20cm, xếp đế bánh bông lan trà xanh xuống bên dưới, đổ 2/3 hỗn hợp bơ vào khuôn. Dần khuôn mousse xuống bàn vài lần cho bọt khí bên trong vỡ hết rồi đem khuôn cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút cho mousse se mặt.

 Để làm đế bánh bông lan trà xanh bạn có thể tham khảo các công thức của Phạm Gia Food theo link: https://www.Phạm Gia Food.vn/cach-lam/banh-bong-lan-tra-xanh

Bước 3

Với 1/3 hỗn hợp mousse còn lại, bạn cho thêm 250gr whipping cream đã đánh bông vào, fold đều cho hỗn hợp hoà quyện mịn mượt. Sau đó cho thêm 7gr gelatin lá đã đun chảy vào, rồi fold thêm lần nữa cho hoà quyện. Khi khuôn mousse đã se mặt, chế hỗn hợp vừa làm vào khuôn, lại dần xuống bàn vài lần cho bọt khí vỡ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để se mặt.

Bước 4

Đun nóng 300ml nước lọc, đổ 2 muỗng canh bột báng vào nồi, nấu cho bột báng nở ra thì thêm vào 30gr đường rồi khuấy đều. Nhắc nồi, để hỗn hợp nguội bớt rồi thêm vào 5gr gelatin ngâm nở, khuấy đều. 150gr thịt bơ còn lại cắt thành lát, khi lớp mousse thứ 2 đã se mặt thì bạn xếp những lát bơ này lên trên. Chế hỗn hợp bột báng đã nguội vào khuôn rồi cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 3 tiếng cho mousse định hình.

Bước 5

Vậy là bạn đã hoàn tất chiếc bánh Mousse bơ đẹp mắt và tươi mát, một món giải nhiệt cực kì thú vị vào mùa hè rồi đấy. Miếng mousse bơ chia thành bốn tầng với màu sắc từ đậm đến nhạt rất bắt mắt, cắn vào một miếng là mềm mịn và tan ngay trong miệng, vị mousse béo ngậy, thơm nức mùi bơ. Với công thức tuyệt vời này đảm bảo gia đình và các bé sẽ phải thích mê và trầm trồ khen tài nghệ của bạn ngay từ lần đầu tiên nếm thử cho mà xem.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615