Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Hướng dẫn bạn một cách làm khác của món thịt bò mỹ cuộn măng tây siêu đơn giản

recipe46728 cook step4 636891891255564937

Thịt bò cuốn măng tây hay măng tây đâm thịt là món ăn đơn giản nhưng ngon miệng bởi vị ngọt mềm của thịt bò kết hợp với độ giòn của măng tây tạo cảm giác lạ miệng khi thưởng thức. Với hướng dẫn cách làm món thịt bò cuốn măng tây này chắc chắn bạn sẽ thành công và thưởng thức món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt này.

*** Nguyên liệu làm thịt bò cuộn măng tây đơn giản cho 4 người ăn:

– Thịt thăn bò 300 Gr
– Măng tây 300 Bó
– Hành lá 50 Gr
– Tỏi 3 Tép
– Tiêu 1 Muỗng cà phê
– Nước mắm 1 Muỗng cà phê
– Dầu hào 1 Muỗng cà phê
– Bột canh 1 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm thịt bò cuộn măng tây đơn giản :

Bước 1 : Thái thịt bò thăn thành các miếng mỏng, to bản sau đó dùng búa nấu ăn hoặc sống dao dầm cho thịt bò đạt được độ mỏng và mềm, khi cuốn măng tây sẽ dễ hơn. Dần thịt bò xong bạn cho vào bát ướp với các nguyên liệu sau: Tỏi băm nhỏ, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt tiêu. Ướp trong 10 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Thịt bò cuộn măng tây đơn giảnThịt bò cuộn măng tây đơn giản

Bước 2 : Trong thời gian ướp thịt bò bạn tiến hành sơ chế măng tây và hành lá. Măng tây đem rửa sạch, cắt bỏ phần cuống già sau đó cắt khúc dài hơn miếng thịt bò 1 chút để chìa ra ngoài 1 chút cho đẹp mắt (cỡ 3 đốt ngón tay). Tiếp theo, bạn luộc măng tây khoảng 3 phút rồi vớt ra ngâm vào bát nước lạnh để măng tây có màu xanh đẹp mắt cũng như khi ăn măng tây được giòn hơn. Cũng với nồi nước luộc măng, bạn trần hành cả cây cho mềm và dai.

Thịt bò cuộn măng tây đơn giản

Bước 3 : Thịt bò đã ướp được 10 phút, măng tây đã luộc và trần trong nước lạnh và vớt ra để ráo, lúc này bạn bắt đầu cuốn thịt bò với măng tây. Bạn trải miếng thịt bò trên mặt thớt sau đó đặt 2 hoặc 3 cọng măng tây vào giữa rồi cuộn lại. Cuối cùng dùng 1 sợi hành lá đã trần để buộc cố định bên ngoài.

Thịt bò cuộn măng tây đơn giảnThịt bò cuộn măng tây đơn giản

Bước 4 : Bắp 1 chiếc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn và đun với lửa vừa cho dầu nóng già rồi cho thịt bò vào chiên. Lưu ý: Thịt bò rất nhanh chín cũng như măng tây bạn đã luộc qua nên không cần chiên quá lâu, thịt bò sẽ bị dai. Khi thấy thịt bò đã chín tới thì gắp những miếng thịt bò cuốn măng tây ra đĩa.

Thịt bò cuộn măng tây đơn giản

Bước 5 : Bày trí thịt bò cuộn măng tây đơn giản ra đĩa cho đẹp mắt và dọn ra mâm cơm dùng nóng. Thịt bò dai mềm, măng tây giòn ngọt, ngấm gia vị vừa miệng là một trong những điểm hấp dẫn của món thịt bò cuộn măng tây này đấy.

Thịt bò cuộn măng tây đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *