Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Hướng dẫn bạn làm món bò úc viên khổng lồ, bé ăn thích mê

recipe38021 cook step2 636723500285807408

Bò viên khổng lồ là một món ăn đang rất hot thời gian gần đây. Miếng bò được cắt ra để lộ phần nhân bên trong hấp dẫn như trứng muối, đậu bo, bắp Mỹ dùng kèm với nước dùng ngọt thanh với các loại rau thơm sẽ là một món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua. Món ăn này không khó để thực hiện đâu, hãy tự làm món ăn này tại nhà với công thức của Phạm Gia Food nhé!

*** Nguyên liệu làm bò viên khổng lồ cho 4 người ăn:

– Thịt bò 500 Gr
– Giò sống 100 Gr
– Mỡ heo 50 Gr
– Bột bắp 50 Gr
– Bột nở (baking powder) 10 Gr
– Đậu Hà Lan 50 Gr
– Cà rốt 50 Gr
– Bắp Mỹ 50 Gr

*** Cách làm bò viên khổng lồ :

Bước 1 : Cho 500gr thịt bò xay trộn cùng 100gr giò sống và 50gr mỡ heo, ướp gia vị với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Cho 50gr bột bắp, 10gr bột nở vào 100ml nước lạnh, khuấy đều rồi cho vào hỗn hớp thịt vừa ướp. Nhồi đều tay cho gia vị hòa quyện rồi cho thịt vào túi zip hoặc khay to rồi dàn mỏng thịt, sau đó cho vào tủ đông để khoảng 3-4 tiếng.

Bò viên khổng lồBò viên khổng lồBò viên khổng lồBò viên khổng lồ

Bước 2 : Chần sơ 50gr đậu hà lan, 50gr bắp mỹ và 50gr cà rốt. Thịt bò sau khi bỏ vào tủ đông quết lại bằng tay cho thịt thật mịn, chia thịt thành 3 phần mỗi phần khoảng 250gr. Dàn thịt mỏng trên thớt sau đó cho rau củ, trứng cút và trứng muối đã hấp vào giữa nhân, vo tròn lại.

Bò viên khổng lồBò viên khổng lồBò viên khổng lồBò viên khổng lồ

Bước 3 : Cho củ cải trắng, cùi bắp và đầu hành vào nước luộc bò cho ngọt, nêm gia vị với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Cho bò viên vào luộc chín trong khoảng 10-15 phút.

Bò viên khổng lồBò viên khổng lồ

Bước 4 : Bò viên là một món ăn rất quen thuộc trong gia đình, nhưng bò viên khổng lồ với biến tấu đầy ắp nhân bên trong sẽ làm tăng thêm phần lạ miệng và hấp dẫn. Cắn miếng bò dai dai hòa cùng vị rau củ ngọt thanh, vị trứng bùi bùi thật là ngon làm sao. Sao phải đi ăn ngoài khi bạn có thể tự tay chế biến cho cả gia đình, cùng thử ngay thôi nào!

Bò viên khổng lồBò viên khổng lồBò viên khổng lồBò viên khổng lồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *