Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Gỏi bò mỹ bóp thấu đơn giản nhưng cực kỳ ngon miệng

recipe43990 cook step4 636797727625980634

Đây là món ăn với sự kết hợp giữa thịt bò và sự chua của khế, chát của chuối…cùng hòa quyện với nhau tạo ra 1 món ăn vô cùng tuyệt vời. Bạn hãy cùng hằng thực hiện nó nhé

*** Nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu đơn giản cho 4 người ăn:

– Thịt bò 300 Gr
– Khế 5 Trái
– Chuối chát 3 Trái
– Cà rốt 1 Củ
– Hành tây 1 Củ
– Chanh 3 Trái
– Thơm 1/4 Trái
– Rau thơm 100 Gr
– Ngò gai 3 Cọng
– Ớt 5 Trái
– Nước mắm 5 Muỗng canh
– Đường trắng 3 Muỗng canh
– Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm gỏi bò bóp thấu đơn giản :

Bước 1 : Thịt bò làm sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Chuẩn bị một tô nước và vắt một ít nước cốt chanh vào, sau đó bào mỏng phần chuối chát cho vào tô nước để chuối ra hết mủ cũng như không bị đen nhé (chuối chỉ bỏ đầu và đuôi thôi nhé ko bỏ vỏ). Khế chua bạn bỏ đầu và phần sống xung quanh sau đó bào mỏng theo chiều ngang nhé.

Gỏi bò bóp thấu đơn giảnGỏi bò bóp thấu đơn giảnGỏi bò bóp thấu đơn giảnGỏi bò bóp thấu đơn giản

Bước 2 : Cà rốt bạn dùng đồ bào sợi bào cà rốt ra nhé. Bạn chuẩn bị 1 tô nước đá để ngâm hành tây, làm như vậy khi mình ăn sống thì hành tây sẽ không bị hăng. Hành tây các bạn cũng bào mỏng cho vào ngâm trong tô nước đá khoảng 30 phút – 1 tiếng. Chanh cắt lát để tí mình lấy nước cốt. Thơm mình sẽ bỏ cùi lõi đi, cắt lát mỏng theo chiều ngang của miếng thơm.

Gỏi bò bóp thấu đơn giảnGỏi bò bóp thấu đơn giảnGỏi bò bóp thấu đơn giảnGỏi bò bóp thấu đơn giản

Bước 3 : Chuẩn bị chảo, cho 1 it dầu vào đun nóng rồi thả thịt bò vào xào, nêm 1 muỗng hạt nêm, đảo đều cho bò chín tới thì tắt bếp. Nước mắm trộn gỏi: mình cho hết phần đường, bột ngọt, nước mắm đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu vào quấy đều để tan hết gia vị, sau đó cho ớt vào là xong phần nước trộn gỏi.

Gỏi bò bóp thấu đơn giảnGỏi bò bóp thấu đơn giảnGỏi bò bóp thấu đơn giảnGỏi bò bóp thấu đơn giản

Bước 4 : Gỏi: mình sẽ cho hết khế chua, chuối chát, cà rốt, hành tây, thơm vào 1 cái tô lớn sau đó cho 1/2 phần nước cốt chanh và 1/3 phần nước mắm vào trộn đều (nếu bạn dùng tay thì nhẹ tay thôi nha). Tiếp theo mình cho bò đã xào vào cùng phần chanh và nước mắm còn lại, đảo đều. Cuối cùng cho rau mùi và ít đậu phộng rang lên mặt là hoàn thành.

Gỏi bò bóp thấu đơn giảnGỏi bò bóp thấu đơn giản

Bước 5 : Một dĩa gỏi bò bóp thấu đơn giản ngay tại nha với mùi vị giòn giòn, chua chua của khế và chuối chát kèm thịt mềm mềm, thấm gia vị dùng ăn trong bữa cơm gia đình rất tuyệt nha.

Gỏi bò bóp thấu đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *