Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA THỊT BÒ

GIA TRI DINH DUONG CUA THIT BO 4

Thịt bò chứa nhiều vitamin B như B3, B5, B6 và B12, giúp duy trì sự hình thành của tế bào máu và các tế bào thần kinh. Trong đó, vitamin B12 quyết định sức khỏe của hệ thần kinh và rất tốt cho tế bào máu.
Thịt bò, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trong 100g thịt bò có 22,7g protein, 2mg chất sắt, 4,4 mg chất kẽm, 1,1 mcg vitamin B12, 0,15 mg B2. Thịt bò cung cấp khoảng 39% chất kẽm, thành phần quan trọng của hệ miễn dịch. trẻ em và thanh thiếu niên, đặc biệt là nữ thường có nguy cơ thiếu kẽm cao nhất. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi các tế bào máu và cần thiết cho việc tiếp ôxy cho tất cả các tế bào trong cơ thể.

1. Giảm nguy cơ thiếu máu:

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA THỊT BÒ

Thịt bò là nguồn chất sắt rất tốt cho trẻ em từ 2 đến 3 tuổi, độ tuổi thường có nguy cơ thiếu hụt chất sắt cao. Ở trẻ nhỏ, thiếu sắt là điều nguy hại, có thể dẫn đến tình trạng chậm phát triển về thể chất cũng như tinh thần, suy yếu hệ miễn dịch. Phụ nữ bị thiếu máu dễ có nguy cơ rối loạn chức năng cơ thể. Thịt bò có nguồn chất sắt dễ hấp thu đối với những trẻ ở tuổi tập đi và người cao tuổi kém ăn, ăn uống không ngon miệng.

2. Chứa chất béo lành mạnh:

GIA TRI DINH DUONG CUA THIT BO 1

Thịt bò có hàm lượng chất béo thấp, tỷ lệ acid béo không sinh cholesterol cao hơn acidt béo bão hòa. Ngoài ra, thịt bò nếu được tiêu thụ với liều lượng cân đối có thể đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cholesterol hoặc giúp tăng cường và bồi dưỡng cho sức khỏe tim mạch. Một khẩu phần ăn khoảng từ 65-95gr thịt bò đã qua chế biến cũng đủ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động.

3. Duy trì thể trọng:

GIA TRI DINH DUONG CUA THIT BO 2

Thịt bò có thành phần protein dồi dào giúp duy trì thể trọng. Thịt bò không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp thỏa mãn nhu cầu hàng ngày của cơ thể, mà còn ngăn chặn những cảm giác thèm ăn bằng cách làm no lâu hơn khi tiêu thụ chất carbohydrate. Protein của thịt bò dễ tiêu hóa (94%) so với đậu hạt (78%) và ngũ cốc nguyên cám (86%), thịt bò là “nguyên liệu” để xây dựng một cơ thể vững chắc, bảo đảm cho hệ cơ luôn khỏe mạnh cũng như giúp duy trì lượng hormon có lợi cho cơ thể. Ở trẻ, thiếu niên, chế độ dinh dưỡng giàu protein, có chỉ số GI thấp (bao gồm thịt bò) có thể giúp ngăn ngừa hiện tượng nổi mụn nhọt.

4. Thịt bò chứa nhiều acid amin:

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA THỊT BÒ 3

Thịt bò có Hàm lượng acid amin nhiều hơn so với các loại thực phẩm khác. Acid amin có tác dụng bồi dưỡng cho sức khỏe của hệ cơ và tăng độ dẻo dai của cơ thể. Nếu bạn tập luyện thể hình, thịt bò là nguồn bổ sung acid amin hữu hiệu giúp kéo dài quá trình tập luyện. Trong thịt bò còn chứa các loại acid gốc nitơ. Tác dụng của acid nitơ là biến đổi protein trong thực phẩm thành đường hữu cơ, cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày.

Địa chỉ tin cậy CTY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU PHẠM GIA FOOD chuyên phân phối và bán lẻ bò mỹ, bò úc giá sỉ cho khách lẻ quý khách có thể truy cập Website: https://phamgiafood.com.vn để tham khảo về giá cả và mặt hàng. Chúng tôi ca kết đảm bào uy tín, chất lượng. Có đầy đủ giấy tờ kiểm dịch, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, truy được nguồn gốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *