Ghiền phô mai mà chưa thưởng thức món mì Ý nướng phô mai thì thật là uổng phí

Nguyên liệu làm  Ý nướng phô mai gồm:

– 250gr mì Ý
– 1 ít nấm tuyết
– 1/2 củ hành tây
– 1 quả cà chua
– 2 thìa tương cà
– 120gr phô mai Mozzarella
– Vài miếng thịt xông khói
– 1 thìa tỏi băm
– Muối, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn

 

Cách làm mì Ý nướng phô mai như sau:
Bước 1: Thịt xông khói, hành tây, cà chua thái hạt lựu. Nấm tuyết cắt bỏ chân và rửa sạch dưới vòi nước.

Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho mì Ý vào luộc tới khi chín thì vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Cho chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, đun cho nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt xông khói vào, xào cho thơm mới cho hành tây vào xào cùng nhé!

Bước 4: Khi hành tây đã xào thơm thì cho cà chua, tương cà, nấm tuyết vào xào cho tới khi các nguyên liệu chín, nêm chút bột nêm, muối, hạt tiêu đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho mì Ý đã luộc chín vào chảo trộn đều cùng các nguyên liệu đã xào chín khi nãy.

Bước 6: Trút toàn bộ nguyên liệu vào khuôn hoặc khay mà bạn có, sau đó rắc 1 lớp phô mai lên trên, cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C, nướng 10-15 phút là được.

Bước 7: Lấy mì Ý nướng phô mai ra khỏi lò và thưởng thức bằng dĩa ngay khi còn nóng, món này không chỉ các bé nhà bạn sẽ rất thích thú mà ngay cả người lớn cũng sẽ mê ngay khi ăn lần đầu tiên.

Chúc các bạn thành công với cách làm mì Ý nướng phô mai này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên phamgiafood.com.vn để có được cho mình những công thức hấp dẫn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615