Đổi vị cho cả nhà với món bánh trứng phô mai thơm nức mũi

Nếu bạn đã thấy chán các món ăn sáng quen thuộc hàng ngày thì bạn hãy thử làm món bánh trứng nướng phô mai đơn giản này cho bữa sáng của gia đình mình nhé. Món bánh vừa mềm thơm nóng hổi lại chế biến khá nhanh rất thích hợp để bạn chế biến tại nhà và đổi món cho những người thân yêu của bạn đó.

*** Nguyên liệu làm bánh trứng phô mai cho 4 người ăn:

– Bột mì 100 Gr
– Sữa tươi 80 ml
– Trứng gà 3 Quả
– Phô mai 2 Miếng (Cheddar)
– Thịt nguội 4 Lát
– Hành tây 20 Gr (Băm nhỏ)
– Phô mai 1 Chén (Mozzarella)
– Sốt Mayonnaise 4 Muỗng canh
– Bơ 2 Muỗng canh

*** Cách làm bánh trứng phô mai :

Bước 1 : Rây mịn bột mì vào tô. Đập 1 quả trứng vào tô bột, thêm sữa và một ít muối.

Bánh trứng phô maiBánh trứng phô mai

Bước 2 : Trộn đều nguyên liệu trong tô. Làm tan chảy 2 thìa bơ rồi dùng cọ quét bơ vào đáy và thành hai chiếc bát. Tiếp đó cho phần bột đã trộn đổ đều vào 2 bát.

Bánh trứng phô maiBánh trứng phô mai

Bước 3 : Mỗi bát bột đặt 2 lát thịt dăm bông vào, tiếp đó cho 1 lát phô mai cheddar lên trên. Tiếp đó cho 2 thìa sốt mayonnaise. Thêm hành tây băm nhỏ và đập 1 quả trứng lên trên.

Bánh trứng phô maiBánh trứng phô mai

Bước 4 : Cuối cũng bạn rắc phô mai mozzarella bào lên trên trứng. Cho bánh vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Lây bánh ra lò rồi rắc một ít mùi tây lên trên là xong.

Bánh trứng phô maiBánh trứng phô mai

Bước 5 : Món bánh vừa mềm thơm nóng hổi lại chế biến khá nhanh rất thích hợp để bạn chế biến tại nhà và đổi món cho những người thân yêu của bạn đó.

Bánh trứng phô mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615