Công thức làm món chả giò phô mai cho bữa tiệc tại nhà

Tết này thay vì làm món chả giò truyền thống, các bà nội trợ hãy thử món chả giò phô mai mới lạ để thay đổi thực đơn ngày Tết nhé! Vị ngọt thơm của thanh cua và chút beo béo của phô mai, sẽ hoàn toàn chinh phục được khẩu vị của gia đình, bạn bè và nhất là những vị khách khó tính nhất. Công thức có ngay bên dưới, bạn hãy vào bếp và biến tấu món chả giò độc đáo này cho dịp Tết sắp tới.

*** Nguyên liệu làm chả giò phô mai cho 4 người ăn:

– Bánh tráng đông lạnh Singapore 200 Gr
– Thanh cua 50 Gr
– Kem phô mai 200 Gr
– Dầu hào Maggi 10 Gr
– Hành lá 5 Gr
– Giấm 5 Gr
– Mật ong 2 Gr
– Lòng đỏ trứng gà 1 Cái

*** Cách làm chả giò phô mai :

Bước 1 : Đầu tiên, chúng ta cắt đôi 50gr thanh cua và xé thành sợi nhỏ. Tán nhuyễn 200gr kem phô mai. Hành lá rửa sạch và cắt nhuyễn.

Chả giò phô maiChả giò phô mai

Bước 2 : Sau khi sơ chế nguyên liệu thô, chúng ta ướp các nguyên liệu này với 10gr dầu hào MAGGI, 2gr mật ong, 5gr giấm. Trộn thật đều lên đến khi các gia vị tan đều.

Chả giò phô maiChả giò phô maiChả giò phô maiChả giò phô mai

Bước 3 : Tiếp theo dùng khuôn tròn kích thước 7cm, dùng dao hoặc kéo cắt bánh tráng Singapore ra theo hình tròn của khuôn. Trải bánh tráng ra 5 hoặc 10 cái 1 lần trên 1 mặt phẳng sạch. Đặt 10gr nhân phô mai vào giữa phần bánh tráng tròn, dùng trứng gà thoa đều xung quanh phần rìa bánh tráng còn lại, sau đó dùng 1 miếng bánh tráng tròn khác phủ lên trên mặt nhân. Dùng tay giữ xung quanh mép bánh tráng lại thành hình tròn vừa chặt tay, để khi chiên không bị bể nhân ra.

Chả giò phô maiChả giò phô maiChả giò phô maiChả giò phô mai

Bước 4 : Cho dầu ăn vào chảo, mở lửa đến khi dầu vừa nóng, chúng ta nhẹ nhàng cho từng cuốn chả giò vào. Chiên từ từ đến khi chả giò chín thì tăng lửa lớn để dầu không bị đọng lại trong cuốn chả giò.

Chả giò phô maiChả giò phô mai

Bước 5 : Sau cùng trình bày chả giò ra dĩa bắt mắt, có thể lót thêm 1 lớp khăn giấy bên dưới để thấm bớt phần dầu còn đọng trong chả giò. Ăn nóng với nước mắm chua ngọt và xà lách rau sống sẽ ngon hơn. Từng miếng chả giò phô mai có lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân thanh cua ngọt thơm thêm chút béo ngậy của phô mai lại càng hấp dẫn. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!

Chả giò phô maiChả giò phô maiChả giò phô maiChả giò phô mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615