Cuối tuần vi vu với món: Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh thơm mát

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh gồm:

– 1 khúc cá hồi
– Vài nhánh tỏi
– 1 mẩu gừng
– 1 nhánh hành lá
– 1 thìa bơ thực vật
– 1 ít vỏ chanh bào vụn
– Phần nước sốt: 1/2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cà phê bột bắp, 2 thìa nước, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa xì dầu, 1 xíu nước mắm.
– Gia vị ướp cá: 1 xíu muối, 1 xíu nước cốt chanh, 1 xíu xì dầu, 1 xíu bột nêm, tiêu.
Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh như sau:
Bước 1: Cá hồi rửa sạch sẽ, sau đó dùng giấy nhà bếp thấm cho khô.
Bước 2: Cho cá hồi ra đĩa hoặc bát, sau đó cho các gia vị ướp cá vào, xoa đều 2 mặt cho cá ngấm gia vị, ướp như vậy khoảng 10 phút.
Bước 3: Cho chảo lên bếp cùng với bơ, đun cho bơ tan chảy thì cho cá hồi vào áp chảo 2 mặt, tới khi cá vừa chín tới thì gắp ra đĩa, bạn không nên áp chảo cá lâu quá sẽ làm thịt cá mất ngon nhé!
Bước 3: Hành lá thái nhỏ, tỏi và gừng băm nhỏ.
Bước 4: Các gia vị phần nước sốt cho vào bát con, khuấy đều cho tan.
Bước 5: Vẫn dùng cái chảo ấy, nếu chảo còn bơ thì bạn không cần cho thêm bơ nữa, bơ nóng bạn cho gừng băm, tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó cho bát nước sốt đã pha sẵn khi nãy vào.
Bước 6: Khuấy đều và nấu cho nước sốt sôi lên, lúc này bạn hãy nếm thử xem nước sốt vừa miệng chưa rồi tắt bếp.
Bước 7: Rưới toàn bộ phần nước sốt lên cá hồi đã được để sẵn ra đĩa, sau đó bào 1 ít vỏ chanh lên cá để tăng mùi thơm cho món ăn. Sau cùng bạn có thể cắt 1 lát chanh trang trí theo sở thích cho thêm phần hấp dẫn nhé.
Dọn cá hồi áp chảo sốt bơ chanh ra bàn, ăn với cơm trắng. Cá hồi là món ăn rất tốt cho sức khỏe, mỗi tuần bạn nên có món cá này trong thực đơn của gia đình để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh. Đừng quên theo dõi Phạm Gia Food để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615