Cùng vào bếp với món: Cá hồi chiên ngũ vị theo phong cách nhà hàng 5 sao

 Nguyên liệu làm cá hồi chiên ngũ vị:

+ 600g cá hồi

+ 1 củ tỏi (20g)

+ 1 nhánh gừng (10g)

+1/3 thìa hạt tiêu giã dập (3g)

+ 1 thìa cà phê bột nghệ (4g)

+ 1/2 thìa cà phê bột tỏi (5g)

+ Gia vị gồm: 3g muối + 1 thìa cà phê hạt nêm (10g) + 1/2 thìa cà phê bột canh (5g)

Cách làm cá hồi chiên ngũ vị như sau:

Bước 1: Cá mua về rửa sạch, cạo nhớt bên ngoài, khứa chéo ngang thân cá.

Bước 2: Gừng, tỏi đập dập. Lấy 1 ít tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Cho cá vào âu, cho hết các gia vị đã chuẩn bị vào, dùng găng tay để xoa đều gia vị khắp trong và ngoài con cá, cả các đường cắt trên thân cá cho gia vị được ngấm đều.

Bước 4: Đậy kín miệng âu, bỏ hộp cá vào tủ lạnh, ướp qua đêm hoặc 1 tiếng, đủ thời gian thì mang ra chiên.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng mới cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn hạ lửa vừa cho cá vào chiên tới khi 2 mặt vàng đều là đạt.

Bước 6: Với những miếng tỏi hay gừng rơi trong chảo, khi thấy chúng vàng thì bạn nhớ gắp ra luôn. Tỏi và gừng ngấm gia vị khi chiên xong ăn với cơm cũng ngon lắm nhé!

Bước 7: Cá chín vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cá ăn nóng cùng với cơm, có thể chấm cùng chút gia vị hoặc nước mắm cay thì ngon tuyệt luôn. Đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành món ngon đổi bữa cho cả nhà rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615