Cuối tuần lai rai cùng Bò Mỹ nhúng giấm cực bắt mồi

Bò nhúng giấm là món mà mình rất thích ăn vì nó có đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt. Thịt bò xắt thật mỏng nhúng vào nước giấm chua chua ngọt ngọt và thơm mùi nước dừa tươi, đem cuốn với bánh tráng đã có sẵn các loại rau thơm, bún và dưa leo, chấm vào mắm nêm cay cay nữa là tròn vị. Bạn đã thèm chưa, cùng khám phá cách làm với mình nào!

*** Nguyên liệu làm thịt bò nhúng giấm cho 4 người ăn:

– Thịt bò 400 Gr
– Dấm gạo 200 ml
– Nước dừa 400 ml
– Thơm 1/4 Trái
– Đường trắng 200 Gr
– Hành tây 1 Củ
– Sả 30 Gr
– Tỏi 20 Gr
– Ớt 20 Gr
– Tiêu 10 Gr

*** Cách làm thịt bò nhúng giấm :

Bước 1 : Thịt thăn bò mềm mua về bạn rửa sạch rồi xắt miếng mỏng. Có thể dần thịt thêm để miếng thịt mỏng và dễ chín hơn nữa. Ướp thịt với sả, tỏi, ớt, 10gr đường và 10gr tiêu. Bọc lại hoặc đậy kín để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút cho thịt thấm.

Thịt bò nhúng giấmThịt bò nhúng giấmThịt bò nhúng giấmThịt bò nhúng giấm

Bước 2 : Băm nhuyễn sả, tỏi, 1/2 số ớt, 2/3 miếng thơm. 1/2 số ớt còn lại cắt nhỏ để chút nữa cho vào nước mắm nêm. 1/3 số thơm còn lại cắt nhỏ để cho vào nước giấm. Đầu tiên ta lược mắm nêm qua rây để sạch cặn có trong mắm. Tiếp theo nấu mắm nêm, nước, 80gr đường cát trắng trên bếp cho đến khi đường tan hết thì cho thơm băm nhuyễn, tỏi, sả, ớt vào nấu chung, chờ mắm nêm sôi lên bạn tắt bếp là được. Cuối cùng thêm vào ớt xắt lát để nổi bật vị cay của mắm. Mắm nêm ngon phải có đủ vị mặn của mắm, vị ngọt của đường, vị chua của thơm chín, vị cay của ớt, và cuối cùng là the the của tỏi sả, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên vị nước chấm hoàn hảo cho món bò nhúng dấm này.

Thịt bò nhúng giấmThịt bò nhúng giấmThịt bò nhúng giấmThịt bò nhúng giấm

Bước 3 : Cho vào nồi 200ml giấm gạo, 400ml nước dừa tươi và 110gr đường còn lại, khuấy đều cho đường tan. Nêm nếm cho vừa ăn tùy theo khẩu vị của gia đình bạn nhé! Miễn sao nước giấm của mình cân bằng 2 vị chua ngọt là được. Thêm dứa và hành tây vào chờ 1 chút để hành chín rồi tắt bếp nhé!

Thịt bò nhúng giấmThịt bò nhúng giấmThịt bò nhúng giấmThịt bò nhúng giấm

Bước 4 : Món bò nhúng giấm dọn kèm với các loại rau dưa, cuốn với bún và bánh tráng, chấm với nước mắm nêm là vừa tròn vị cho một bữa cơm gia đình ấm áp và quay quần bên người thân. Ăn đến đâu, nhúng bò đến đó để cho bò đừng quá dai nhưng vẫn vừa đủ để bò thấm vị chua ngọt của giấm và nước dừa.

Thịt bò nhúng giấmThịt bò nhúng giấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615