Cùng vào bếp thực hiện món bánh pizza cuộn phô mai dễ làm

Bạn đã quá quen với những chiếc pizza tròn truyền thống, giờ là lúc có những trải nghiệm mới mẻ với chiếc pizza cuộn đẹp mắt và không kém phần thơm ngon!

*** Nguyên liệu làm bánh pizza cuộn cho 4 người ăn:

– Bột mì 250 Gr
– Men nở 20 Gr
– Dầu olive 2 Muỗng canh
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Xúc xích 8 Miếng (Xúc xích heo)
– Thịt xông khói 8 Lát
– Phô mai 10 Miếng
– Xúc xích 100 Gr (Xúc xích bò)
– Húng tây 10 Gr
– Lá oregano xay 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm bánh pizza cuộn :

Bước 1 : Trộn men nở với 250ml nước ấm, khuấy đều rồi để yên đến khi men nổi. Trộn bột với muối. Sau đó đổ hỗn hợp men và 1 muỗng canh dầu ôliu vào bột, trộn đều. Nhào bột bằng tay hoặc máy đến khi bột mịn và không dính tay thì ngừng.

Bước 2 : Phết một lớp đầu ăn xuống đáy bát thủy tinh hoặc khuôn lớn, để bột vào rồi phủ màng lông hoặc khăn ẩm lên, ủ đến khi bột nở gấp đôi là được.

Bước 3 : Lấy bột ra, đập cho xẹp bớt khí rồi cán mỏng. Để chống dính, phủ lên mặt phẳng và chày một lớp bột áo. Cán bột thành hình chữ nhật rồi đặt lên khay nướng đã lót giấy nến. Xếp xen kẽ các lát thịt xông khói, 2 loại xúc xích theo ý thích.

Bước 4 : Xếp các lát phô mai lên trên thịt và xúc xích, trên cùng là lá húng quế. Dùng mũi dao rạch lớp bột 2 bên sườn bánh thành từng dải chéo hình xương cá rộng chừng 3cm.

Bước 5 : Gấp các dải bột phủ lên trên lớp nhân. Ở 2 đầu bánh, gập dải bột ở đáy lên như trong hình rồi mới tiếp tục xếp xen kẽ 2 dải bột cuối cùng.

Bước 6 : Phết dầu ôliu lên mặt bánh, rắc lá oregano xay. Nướng bánh 15-20 phút ở 200 độ C đến khi bánh chín vàng là được.

Bước 7 : Khi ăn, cắt lát ăn kèm tương cà, tương ớt. Sự khác biệt là ở sự khéo léo cuốn bánh của mỗi người đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615