Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Cùng tìm hiểu về cách chế biến thịt xông khói trên khắp thế giới

thitxongkhoi 2

Với mùi khói gỗ đặc trưng, thịt xông khói thường là thịt không xương và được ướp với nhiều loại gia vị khác nhau. Với mùi khói gỗ đặc trưng, thịt xông khói thường là thịt không xương và được ướp với nhiều loại gia vị khác nhau.

Tại Australia, thịt xông khói được lấy từ phần thịt ba chỉ có mỡ và một đầu luôn có một miếng nạc lưng. Thịt này có thể nướng lên hoặc ăn kèm với trứng.

 

Thịt xông khói tại Canada lại được làm từ thịt nạc lưng. Người Canada thích thịt xông khói không có mỡ và được bọc trong bột ngô. Khi ăn thì thái mỏng ra rồi rán lên.

 

Tại Trung Quốc, sau khi ướp thịt với nước tương, đường đỏ và các loại gia vị, thịt sẽ được để khô ngoài trời trong 10 ngày đến khi thịt cứng lại. Nếu thời gian phơi ngắn thì cần phải đem thịt đi xông khói thêm từ 4-5 tiếng mới ăn được.

 

Thịt xông khói kiểu Pháp là những miếng ba chỉ nhiều mỡ mà các quán rượu hay bán. Thường thì thịt được thái thành miếng vuông rồi cho vào salad hoặc bánh quiche.

thitxongkhoi 3

Người Đức thích ăn thịt xông khói hoặc để khô. Thịt này có thể ăn luôn hoặc dùng để nấu một số món như cookies thịt xông khói hoặc thịt cuốn.

 

Người Xônggary thích thịt xông khói có vị tỏi. nên thịt nhất thiết phải được ngâm trong nước muối có tỏi trong 5 ngày rồi mới để khô, phủ tiết bò và ớt cựa gà lên rồi mới đem xông khói cho đến khi lớp muối và tiết bò ở ngoài bong ra.

 

thitxongkhoi 1

 

Thịt xông khói ở Nhật Bản không được cắt thành các đoạn ngắn và chia thành những phần nhỏ.

 

Ở Hàn Quốc, người ta không xông khói thịt ba chỉ mà cắt mỏng rồi nướng trên than theo kiểu BBQ. Món này được ăn kèm với các loại rau, cà chua và thường không có nước sốt đi kèm.

 

Người Singapore cũng thích thịt xông khói nhưng họ ăn nhiều kiểu khác nhau, có thể là tempura thịt xông khói, kem thịt xông khói với bánh waffle. Đáng nói nhất là một số quán café còn bán món thịt xông khói rưới mật ong với miếng thịt dày khoảng 2cm.

 

Tại Thụy Sĩ, thịt ba chỉ xông khói là món ăn không thể thiếu trong tiệc buffet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *