Cùng Phạm Gia Food thực hiện món bò Mỹ cuộn phô mai nướng cho tiệc BBQ cuối tuần

Thịt bò và phô mai là 2 nguyên liệu “vạn người mê”, khi được kết hợp với nhau chung trong một món nướng lại khiến thực khách yêu thích hơn rất nhiều. Thịt bò được tẩm ướp vừa phải vẫn giữ được sự mềm ngọt tự nhiên, cuộn lấy phô mai bên trong béo ngậy, nướng cháy xém trên bếp làm tăng thêm sự ngon miệng, rất rất thích hợp để làm trọn vẹn bữa tiệc nướng của gia đình bạn đấy!

*** Nguyên liệu làm thịt bò cuộn phô mai nướng cho 4 người ăn:

– Thịt bò 500 Gr
– Phô mai 400 Gr (Phô mai Mozzarella)
– Phô mai lá 400 Gr (Phô mai Cheddar)
– Hành lá 20 Gr
– Hành tím 10 Gr
– Tỏi 10 Gr
– Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU 4 Muỗng canh
– Mật ong 3 Muỗng canh
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm thịt bò cuộn phô mai nướng :

Bước 1 : Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Phô mai Mozzarella cắt thành những thanh nhỏ dài khoảng 7cm. Phô mai Cheddar cắt thành những lát nhỏ 3x5cm. Thịt bò cắt thành từng lát sau đó đùng búa đập cho thịt mỏng và mềm hơn, cắt bò thành những miếng chữ nhật 3x7cm. (Tất cả kích thước chỉ cần tính tương đối)

Thịt bò cuộn phô mai nướngThịt bò cuộn phô mai nướngThịt bò cuộn phô mai nướngThịt bò cuộn phô mai nướng

Bước 2 : Pha sốt ướp thịt bò gồm 4 muỗng canh Dầu hào tỏi ớt Chinsu, 3 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm, trộn đều để tạo thành hỗn hợp sốt sánh mịn. Rưới sốt lên thịt bò sau đó trộn đều, ướp thịt 30 phút.

Thịt bò cuộn phô mai nướngThịt bò cuộn phô mai nướngThịt bò cuộn phô mai nướngThịt bò cuộn phô mai nướng

Bước 3 : Hành lá đem trụng qua nước sôi 4-5 giây cho mềm sau đó vớt ra xả ngay qua nước lạnh để giữ màu xanh. Trải hành ra thớt, xếp lần lượt thịt bò, phô mai Cheddar, phô mai Mozzarella rồi cuộn lại. Dùng dây hành buộc cố định cuộn thịt bò.

Thịt bò cuộn phô mai nướngThịt bò cuộn phô mai nướng

Bước 4 : Xếp từng cuốn thịt bò lên vĩ nướng, nướng nhanh đến khi thịt bò vừa chín tới và phô mai nóng chảy ra là được.

Thịt bò cuộn phô mai nướngThịt bò cuộn phô mai nướng

Bước 5 : Thịt bò cuộn phô mai ngon nhất là thưởng thức lúc còn nóng, khi vừa mới nướng xong. Từng cuộn thịt mềm mọng bao bọc lấy phô mai béo ngậy bên trong, hương vị mặn ngọt, thơm thơm mùi tỏi cộng với sự cay nhẹ của ớt, tất cả đều tinh tế và vừa phải. Món ăn này rất thích hợp để mở màng cho bữa tiệc BBQ ấm cúng của gia đình bạn đó nha.

Thịt bò cuộn phô mai nướngThịt bò cuộn phô mai nướngThịt bò cuộn phô mai nướngThịt bò cuộn phô mai nướng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615