Chem chép nướng phô mai, lai rai cho bữa nhậu

Chem chép nướng phô mai là món ăn đơn giản, dễ thực hiện. Thịt chem chép dai ngọt, ngấm vị béo và thơm của phô mai, thích hợp cho những tối cuối tuần lai rai.

*** Nguyên liệu làm chem chép nướng phô mai cho 3 người ăn:

– Chem chép 500 Gr
– Phô mai 100 Gr
– Tỏi 10 Tép
– Bơ 2 Muỗng canh
– Bột chiên xù 3 Muỗng canh
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê

*** Cách làm chem chép nướng phô mai :

Bước 1 : Chem chép ngâm nước khaonr 1 tiếng đồng hồ, cắt ít ớt cho vào ngâm cùng chem chép nhả sạch cắt rồi rửa sạch.

Bước 2 : Đun nước sôi, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, cho chem chép vào luộc đến khi vừa mở miệng thì vớt ra. Có thể cho ít sả xé sợi vào luộc cùng cho thêm thơm.

Bước 3 : Đun chảy 2 muỗng canh bơ trên chảo lớn. Thêm 10 tép tỏi băm nhuyễn, phi thơm tỏi. Thêm 3 muỗng canh bột chiên xù, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phe tiêu, trộn đều khoảng 2 phút.

Bước 4 : Tách chem chép lấy 1 nửa vỏ và cồn chem chép xếp vào khay nướng, rưới đều chỗ tỏi lên, đem nướng ở 120 độ C trong khoảng 7-10 phút là có thể dùng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615