Chè Khúc Bạch Phô Mai Phiên Bản Hai ăn vào là ghiền tới mai

Nguyên liệu 

400ml sữa tươi không đường

150gr cream cheese ( phô mai)

1 muỗng canh sữa đặc

60gr đường

10gr gelatin

1/2 muỗng cà phê vanilla  Màu: bạn nên sử dụng bột trà xanh, cacao, hay cà phê, sirô mùi vị bạn thích.

Phần nước đường   

100gr đường phèn

600ml nước

1 lá dứa (nếu có)

Hạnh nhân rang vàng

Trái cây như: kivi, vải, nhãn, thanh long… thái miếng vừa ăn

Cách làm  

Hạnh nhân rang vàng ở lửa vừa.

Trái cây lột vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 15 phút cho mềm. Phô mai và đường cho vào âu đánh tan mịn.  Sữa tươi, sữa đặc cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi sữa đủ độ nóng (không để sữa sôi bùng) là tắt bếp, vớt lá gelatin cho vào khuấy tan.

Bây giờ cho phô mai đánh tan mịn vào khuấy đều.

Ghi chú: Ở bước này bạn có thể pha màu si-rô tùy ý nhé. Cứ cho si-rô vào khuấy đều là được  Đổ hỗn hợp sữa vào khay, tô… cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Đường phèn, nước, lá dứa cho vào nồi. Bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.  Trình bày: Cho các miếng khúc bạch đa vị vào chén cùng trái cây đủ loại, chan nước đường vào là hoàn tất. Nếu bạn nào muốn mùi vị thơm béo hơn thì có thể cho thêm sữa tươi hay nước cốt dừa.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm chè khúc bạch ngon.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615