Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Canh thịt bò Mỹ nấu kiểu Nhật bản ngon ơi là ngon

recipe42585 cook step1 636772968377985604

Canh thịt bò kiểu Nhật với hương vị đậm đà tạo nên món canh thịt bò đưa cơm rất hấp dẫn. Bạn có thể dùng món này làm canh ăn cùng với cơm hoặc ăn cùng mì đều được nha.

*** Nguyên liệu làm canh thịt bò kiểu nhật cho 3 người ăn:

– Nước dùng 3/4 Chén (Dashi)
– Nước tương 2 Muỗng canh
– Rượu Sake 2 Muỗng canh
– Rượu Mirin 2 Muỗng canh
– Hành tây 1 Củ
– Thịt bò 450 Gr

*** Cách làm canh thịt bò kiểu nhật :

Bước 1 : Thịt bò và hành tây làm sạch rồi thái lát mỏng. Đun sôi dashi, nước tương, rượu sake, rượu mirin, đường trong lửa cao. Cho hành tây vào vào nấu cho đến khi hành chín mềm trong khoảng 2-3 phút.

Canh thịt bò kiểu Nhật

Bước 2 : Cho thịt bò thái lát vào và đun cho tới khi chín mềm, sau đó tắt lửa. Vì thịt bò rất nhanh chín nên bạn không cần đun lâu. Khi làm món này, ăn bao nhiêu thì bạn làm bấy nhiêu, nếu hâm đi hâm lại nhiều lần thì thịt bò sẽ rất dai và cứng.

Canh thịt bò kiểu NhậtCanh thịt bò kiểu Nhật

Bước 3 : Cho thịt bò ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng sẽ rất ngon, bạn có thể rắc thêm một ít hành lá băm hoặc mè trắng rang nha. Đây là một món canh chế biến khá đơn giản. Chắc hẳn món ăn này sẽ không còn quá xa lạ với nhiều gia đình nữa!

Canh thịt bò kiểu Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *