Cách làm món ớt nhồi thịt bò úc chiên siêu đẳng cấp

Ớt nhồi thịt chiên với những trái ớt rất giàu vitamin và khoáng chất, có hoạt tính chống ung thư, kháng khuẩn, giúp tiêu hóa chất béo và cũng giúp chế độ ăn uống.

*** Nguyên liệu làm ớt nhồi thịt chiên cho 2 người ăn:

– Thịt heo bằm 150 Gr
– Thịt bò 150 Gr (băm)
– Ớt sừng 6 Trái
– Hẹ 20 Gr
– Hành tây 1/4 Củ
– Cà rốt 1/4 Củ
– Trứng gà 2 Quả
– Bột chiên giòn 2 Muỗng canh
– Tỏi băm 1 1/2 Muỗng canh
– Nước tương 1 1/2 Muỗng canh
– Muối 1/2 Muỗng canh
– Dầu mè 1 Muỗng canh
– Mè trắng 1 Muỗng canh
– Dầu ăn 4 Muỗng canh

*** Cách làm ớt nhồi thịt chiên :

Bước 1 : Trong tô lớn trộn đều thịt heo bằm, thịt bò bằm với hành tây băm, cà rốt băm, hẹ băm, tỏi băm, 1 quả trứng, 1.5 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh mè trắng.

Ớt nhồi thịt chiênỚt nhồi thịt chiên

Bước 2 : Ớt cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt. Áp 1 lớp bột vào lòng trái ớt, nhồi hỗn hợp thịt đã trộn ở trên vào. Sau đó nhúng vào 1 quả trứng đánh cho áo đều 1 lớp mỏng trứng. Cuối cùng, đặt các miếng ớt đã nhồi thịt vào chảo chiên với ít dầu ăn ớt lửa nhỏ vừa cho chín đều là được.

Ớt nhồi thịt chiênỚt nhồi thịt chiên

Bước 3 : Bày trí ớt nhồi thịt chiên ra đĩa và thưởng thức. Món ớt nhồi này không chỉ béo ngon mà còn cay thơm, kích thích vị giác giúp bữa ăn thêm ngon miệng. Bạn có thể chấm thêm các loại sốt ăn kèm tùy thích.

Ớt nhồi thịt chiênỚt nhồi thịt chiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615