Cách làm bánh khoai tây nghiền kiểu Hàn Quốc siêu ngon

Không cần tìm đâu xa, giờ đây bạn cũng có thể thưởng thức món bánh khoai tây nghiền truyền thống của đất nước này chỉ với chút ít thời gian tự làm trong bếp.

Từng miếng bánh mềm, thơm chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Nguyên liệu làm bánh khoai tây nghiền truyền thống Hàn Quốc:

+ Khoai tây (600g)

+ Hành lá

+ Muối

+ Xì dầu

+ Dầu ăn

+ Hạt nêm

Cách làm bánh khoai tây nghiền truyền thống Hàn Quốc:

+ Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái thành miếng nhỏ như trong hình vẽ rồi bỏ vào máy xay sinh tố. Thêm một ít muối và hạt nêm để khoai đậm vị.

+ Xay nhuyễn khoai tây thành hỗn hợp đặc. Nếu không dùng máy xay, có thể luộc khoai lên rồi tự nghiền.

+ Lọc khoai tây vừa xay nhuyễn qua một tấm màng lưới để bỏ nước riêng.

+ Để nước vừa lọc khoảng 2 phút cho khoai tây lắng xuống dưới, nước bên trên trong vắt.

+ Đổ khoai tây vừa lọc vào bát đựng khoai, thêm bột mỳ và 1/2 thìa muối vào trộn đều.

+ Đổ một ít dầu ăn vào chảo trên bếp, thả khuôn vào, đun lửa nhỏ từ 30 – 60 giây.

+ Đổ khoai tây nghiền vào khuôn vặn lửa vừa phải để bánh không bị cháy.

+ Chú ý lật bánh đều tay. Không cho quá nhiều hoặc quá ít dầu để tránh bánh ngấm dầu ngấy hoặc khô do thiếu dầu.

+ Rán đến khi 2 mặt bánh chuyển vàng thì tắt bếp gắp ra ngoài đĩa.

+ Hành rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái miếng nhỏ như trong hình. Tùy theo khẩu vị mà cho nhiều hay ít ớt.

+ Rắc ớt và hành lên trên bánh và thưởng thức. Nên chấm bánh khoai tây với tương ớt hoặc xì dầu tỏi ớt.

Chúc các bạn thành công!

Bạch Ngân  Theo MS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615