Bí quyết làm món bắp xào đút lò cùng phô mai thơm ngon hấp dẫn

Bắp xào nướng phô mai với những hạt bắp mỹ được xào chín giòn sần sật, béo thơm của bơ, của ruốc khô và đặc biệt là sự dẻo dai và béo của phô mai nướng lò.

*** Nguyên liệu làm bắp xào đút lò phô mai cho 2 người ăn:

– Bắp Mỹ 1 Trái
– Phô mai 80 Gr
– Bơ 40 Gr
– Hành lá 1 Nhánh
– Muối 1/3 Muỗng cà phê
– Tép khô 20 Gr (Con ruốc khô)

*** Cách làm bắp xào đút lò phô mai :

Bước 1 : Bắp luộc chín, dùng dao cắt lấy hạt bắp, bỏ cùi. Mở trước lò nướng ở 250 độ C. Đun chảy 40g bơ trong chảo, cho 20g ruốc khô vào đảo đều. Thêm 1/3 muỗng cà phê muối đảo đều.

Bắp xào đút lò phô maiBắp xào đút lò phô maiBắp xào đút lò phô mai

Bước 2 : Sau đó cho bắp hột vào, đảo đều với lửa nhỏ khoảng 5 phút.

Bắp xào đút lò phô maiBắp xào đút lò phô mai

Bước 3 : Cho bắp xào ra đĩa sâu lòng, rắc thêm hành lá, và phô mai bào lên trên rồi cho vào lò nướng cho phô mai chảy ra là được.

Bắp xào đút lò phô maiBắp xào đút lò phô maiBắp xào đút lò phô mai

Bước 4 : Món bắp xào bơ với vị béo của bơ hòa quyện cùng phô mai ăn thật thích luôn đấy! Chắc chắn cả nhà sẽ mê tít cho xem. Có thể thêm tương ớt để ăn cùng nếu thích vị cay nhé!

Bắp xào đút lò phô maiBắp xào đút lò phô maiBắp xào đút lò phô mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615