Bí ngòi nhồi thịt bò Mỹ nướng ngon tan chảy

Bí ngòi nhồi thịt bò nướng là món ăn đơn giản, dễ chế biến, với nguyên liệu cơn bản và dễ tìm. Bí ngòi nướng chín mềm cùng hương thơm của thịt bò rất đặc trưng, ngon miệng và đưa cơm.

*** Nguyên liệu làm bí ngòi nhồi thịt bò nướng cho 2 người ăn:

– Bí ngòi 2 Trái
– Ngò rí 20 Gr
– Hành tây 1 Củ
– Tỏi băm 1 Tép
– Bơ 1 Muỗng canh
– Thịt bò 300 Gr
– Bột cà ri 1/4 Muỗng cà phê
– Ớt bột 1/4 Muỗng cà phê
– Nước cốt dừa 100 ml
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm bí ngòi nhồi thịt bò nướng :

Bước 1 : Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 180°C/350°F. Tỏi và hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, cắt đôi, dùng muỗng nhỏ nạo ruột bí ngòi ra (giữ lại ruột bí nha) rồi rắc tí muối vào bí, cho bí vào lò nướng khoảng 10 phút rồi lấy ra để riêng.

Bí ngòi nhồi thịt bò nướngBí ngòi nhồi thịt bò nướng

Bước 2 : Khi đợi bí ngòi nướng xong, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng bơ, cho tỏi và hành tây vào xào thơm. Cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút, thêm phần ruột bí thái nhỏ, bột cà ri, bột ớt và nước cốt dừa vào. Nêm thêm muối và tiêu. Xào thêm khoảng 7-8 phút nữa rồi cho ngò rí băm vào. Tắt bếp.

Bí ngòi nhồi thịt bò nướngBí ngòi nhồi thịt bò nướng

Bước 3 : Dùng muỗng múc nhân thịt bò xào vào phần ruột bí. Xếp bí trở lại khay nướng, nướng trong 10 phút ở 180°C/350°F. Bí nướng xong, bạn lấy ra ngoài dùng cùng ít ngò rí băm nhé.

Bí ngòi nhồi thịt bò nướng

Bước 4 : Cuối tuần muốn đổi món cho cả gia đình hãy thử ngay công thức món này nhé. Thịt bò chín mềm, bí ngòi thanh ngọt hấp dẫn sẽ làm gia đình bạn thích thú đấy!

Bí ngòi nhồi thịt bò nướng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615