Bật mí cách làm gà cay teokbokki phủ phô mai ngon hơn ở tiệm

Gà cay phô mai là món siêu hot thời gian gần đây, món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc nhưng được ưa chuộng bởi rất nhiều thực khách Việt Nam. Với công thức đơn giản dưới đây, kết hợp thêm một chút teokbokki tạo điểm nhấn, làm cho món gà không còn chỉ là một món ăn chơi mà có thể dùng làm bữa ăn chính của bạn

Nguyên liệu làm gà cay tteokbokki phủ phô mai
cho 2 Phần ăn

Ức gà 200 gr
Bánh gạo 200 gr
(Đã chín)
Phô mai 100 gr
(Phô mai mozzarella bào sợi)
Tương ớt Hàn Quốc 40 gr
Ớt bột 20 gr
(Hàn Quốc)
Đường trắng 10 gr
Mật ong 20 ml
Nước tương 20 ml
Dầu mè 10 ml
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Gừng băm 1 muỗng cà phê
Tiêu 3 gr
Hành lá 5 gr

Cách làm gà cay tteokbokki phủ phô mai

Bước 1

Ức gà rửa sạch, để ráo nước. Cắt ức gà ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2

Cho các nguyên liệu làm sốt vào 1 cái tô, trộn đều với nhau rồi cho ức gà vào ướp khoảng 15 phút.

Bước 3

Bắc chảo nóng với 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho gà cay đã ướp vào xào đến khi gà săn lại thì cho bánh gạo vào đảo tiếp 5 phút để tất cả thấm đều gia vị. Tắt bếp.

Bước 4

Rãi 1/2 phần phô mai vào khuôn sứ rồi cho phần thịt và bánh gạo vào, rãi tiếp 1/2 phần phô mai còn lại lên mặt rồi đem đi đút lò ở 200 độ C trong 5 phút cho phô mai chảy hết.

Bước 5

Món gà cay tteokbokki phủ phô mai vừa lấy ra từ lò nóng hổi, rắc thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ và cùng nhau thưởng thức nào. Cần gì phải tốn tiền ra nhà hàng ăn nữa, tự làm ở nhà vừa ngon lại vừa đơn giản rất nhiều đúng không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615