Bắp chiên bơ tỏi ớt, cay cay thơm thơm ngon cực ki

Cách làm bắp chiên bơ chẳng khó để áp dụng, bởi thế mà trong bất cứ căn bếp nào, các nguyên liệu cũng như thành phần để thực hiện món ăn vặt này lúc nào cũng sẵn sàng trong nháy mắt. Với sự kết hợp tinh tế của lớp bơ béo ngậy, mùi thơm đặc trưng của những hạt bột tỏi cũng như vị cay cay khó cưỡng của bột ớt, chắc chắn đĩa bắp chiên bơ tỏi ớt của bạn sẽ hết vèo vèo cho mà xem.

Và cách làm bắp chiên bơ có công thức chi tiết nhất như thế nào thì các chị em hãy cùng với Phạm Gia Food tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị làm bắp chiên gồm:
Bắp ngọt: Có hai cách để bạn chuẩn bị bắp ngọt. Cách thứ nhất, bạn mua trực tiếp bắp ngọt đã tách hạt và đóng hộp bán sẵn. Cách thứ hai, bạn mua các bắp bắp ngọt chưa tách và về lột áo bắp rồi mới tách.

Một đĩa bắp chiên bơ bạn chỉ cần từ 250 – 300 gram hạt bắp là vừa phải. Bởi thế, bạn xác định số đĩa bắp cùng số người ăn cần phục vụ để chuẩn bị lượng bắp ngọt này cho phù hợp.

Bột năng: Bột năng là loại bột dùng khá nhiều cho việc làm các loại bánh và nó còn được gọi với các tên khác như bột sắn hay bột đao. Bạn chuẩn bị khoảng 50 gram bột năng (cỡ 3 thìa cafe)

Bơ: Có thể chọn bất kỳ loại bơ gì cũng được, tuy nhiên để món ngon hơn thì bạn nên lựa chọn các loại bơ thực vật. Chuẩn bị 10 – 15 gram bơ.

Bột tỏi: Bột tỏi bạn có thể tự nghiền hoặc mua tại các siêu thị có bán rất sẵn. Bạn chuẩ bị ½ – ¼ thìa cafe bột tỏi nếu không muốn thưởng thức vị quá nồng.

Bột ớt: Cũng tương tự như bột tỏi bạn có rất nhiều các để lựa chọn. Lượng bột ớt bạn cũng chuẩn bị tương đương với bột tỏi, tức là từ ½ – ¼ thìa cafe.

Các nguyên liệu khác: Bạn chuẩn bị thêm các nguyên liệu bao gồm muối, đường, dầu ăn để chiên bắp với bơ.

 

Cách làm bắp chiên bơ ngon như sau:
Bước 1: Chuẩn bị bắp để chiên
Nếu bạn mua bắp làm sẵn, bạn trút phần hạt bắp ra rổ và cho vào rửa sạch. Nếu bạn chọn bắp bắp tươi thì khi mua về, bạn dùng dao hoặc tay tách lấy hạt, đem rửa sạch phần râu và mày bắp bám vào.

Bắc một nồi nước sôi và cho phần hạt bắp trên vào luộc. Việc luộc hạt bắp trước khi chiên sẽ giúp hạt không bị dai, giòn và ngon hơn. Bạn luộc vừa chín tới bắp, không được luộc kỹ quá. Luộc xong, cho bắp ra rổ, xối nước lạnh thật mạnh rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị bột chiên bắp
Cho phần bột năng vào một chiếc bát sạch và cho ¼ thìa cafe muối vào trộn đều. Tiếp đến, chi phần bột làm 3 phần, giữ lại 2 phần trong bát và bỏ riêng 1 phần ra ngoài.

Cho phần bắp đã rửa vào trong bát bột năng thứ nhất và trộn đều. Vì khi trộn bột này, hạt bắp vẫn có nước nên nó sẽ nhanh chóng bám bột mà bạn không cần phải hoà nước. Trộn xong với phần bột thứ nhất, bạn tiếp tục đổ phần bột còn lại vào và trộn đều tiếp.

Bước 3: Chiên bắp lần 1
bắp đã tẩm bột và chuẩn bị xong, bạn bắc một chảo dầu sâu lòng lên bếp, đun cho nóng già và bắt đầu thả bắp vào chiên. Khi đã cho bắp vào chảo, bạn không nên đảo liên tục mà chỉ dùng muôi vòng nhẹ quanh chảo dầu để bắp chín đều.

Chiên như vậy cho đến khi lớp bột bám ở bắp vàng giòn thì vớt bắp ra và để lên mặt giấy thấm dầu. Công đoạn này sẽ mất từ 2 – 3 phút.

Bước 4: Chiên bắp với bơ tỏi ớt

Đun chảy phần bơ đã chuẩn bị, cũng đun ở chảo sâu lòng. Cho phần bắp đã chiên ở bước 3 vào đảo đều ngay khi bơ đã tan chảy. Tiếp đến, rắc đều phần bột tỏi ớt lên mặt bắp rồi lại đảo đều cho tới khi các nguyên liệu đã ngấm hết là được.

Vớt bắp ra và trình bày vào đĩa. Như vậy là bạn đã có được một đĩa bắp chiên bơ tỏi ớt cực thơm ngon để thưởng thức rồi. Quá đơn giản phải không ạ?

Vậy thì còn chờ gì mà không áp dụng cách làm bắp chiên bơ tỏi này để làm cho cả nhà ăn nhỉ?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615