Bắp bò mỹ ngâm mắm siêu ngon ai ăn cũng thích

Cuối tuần là dịp họp mặt gia đình, bạn hãy làm sẵn một hũ bắp bò ngâm mắm vừa đơn giản lại ngon miệng nhé. Bắp bò mỹ ngâm mắm là món ngon dễ làm cực kì thích hợp làm món nhắm hoặc món cuốn. Cách làm bắp bò mỹ ngâm mắm cũng không khó lắm đâu, bạn có thể thực hiện theo công thức sau để sắm cho cả nhà một món ngon ngày Tết tuyệt vời.

*** Nguyên liệu làm bắp bò mỹ ngâm mắm cho 4 người ăn:

– Bắp bò 500 Gr
– Hoa hồi 1 Miếng
– Thảo quả 1 Quả
– Gừng 1 Miếng
– Thanh quế 1 Miếng
– Tỏi 5 Củ
– Giấm 2 Muỗng canh
– Đường trắng 130 Gr
– Nước mắm 150 ml
– Ớt 2 Trái
– Rượu trắng 1 Muỗng canh
– Hạt tiêu 20 Gr

*** Cách làm bắp bò ngâm mắm :

Bước 1 : Rửa sạch bắp bò rồi cho vào nồi, luộc cùng hoa hồi, thảo quả, gừng, thanh quế, tỏi đập dập, rượu trắng. Nấu cho thịt vừa mềm để làm bắp bò ngâm mắm được dai thơm.

Bắp bò ngâm mắm

Bước 2 : Vớt bắp bò cho vào thau nước đá để bắp bò nhanh nguội. Khi bắp bò nguội thì vớt ra để ráo.

Bắp bò ngâm mắm

Bước 3 : Cho đường, giấm, nước mắm vào nồi, nấu cùng 100ml nước. Để thật nguội.

Bắp bò ngâm mắm

Bước 4 : Cho nguyên bắp hoặc xẻ đôi theo chiều dọc vào bình thuỷ tinh. Đổ nước mắm vào bình sao cho nước mắm ngập thịt. Cho tỏi cắt lát và ớt, hạt tiêu vào. Để khoảng 4 đến 5 ngày là có thể dùng được bắp bò ngâm mắm.

Bắp bò ngâm mắm

Bước 5 : Khi dùng chỉ việc cắt bắp bò ngâm mắm thành từng lát mỏng, xếp ra đĩa. Cuốn với rau sống, bún, bánh trắng, chấm nước ngâm bò rất ngon. Bắp bò có mùi thơm đặc trưng của bò kết hợp với mắm ngâm vừa miệng, không bị ngán nên đây là món ngon được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, bắp bò ngâm mắm kết hợp với kiệu chua cũng sẽ mang lại món ngon ngày Tết tuyệt vời đấy!

Bắp bò ngâm mắmBắp bò ngâm mắmBắp bò ngâm mắm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615