Bánh phô mai xoắn đẹp mắt mà ngon quá trời ngon

Thơm ngon không cần nói nhiều. Mùa lạnh món chiên nướng được lựa chọn nhiều, chẳng hạn như món bánh phô mai chiên này nè. Công thức đơn giản, món ăn lại ngon, cùng thử nhé!

*** Nguyên liệu làm bánh phô mai xoắn cho 4 người ăn:

– Vỏ bánh gối 4 Miếng
– Phô mai 200 Gr
– Trứng gà 1 Quả
– Bột năng 1 Muỗng cà phê
– Ô liu 30 Gr
– Ớt chuông 1 Trái
– Ớt bột 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm bánh phô mai xoắn :

Bước 1 : Dùng đồ bào, bào nhỏ phô mai. Trứng gà đập lấy lòng trắng trứng cho vào chén.

Bánh phô mai xoắnBánh phô mai xoắn

Bước 2 : Trải các vỏ bánh gối ra. Dùng cọ phết lòng trắng trứng lên bề mặt của vỏ bánh gối, tạo chất kết dính. Sau đó nếu thích ăn cay có thể rắc một ít ớt bột lên, xếp phô mai và ô liu, ớt ngọt cắt nhỏ lên trên.

Bánh phô mai xoắnBánh phô mai xoắn

Bước 3 : Tiếp theo, dùng 1 chiếc vỏ bánh khác đậy lên rồi dùng chày cán mỏng chiếc bánh, ép 2 lớp dính chặt với nhau. Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng chữ nhật đều nhau.

Bánh phô mai xoắn

Bước 4 : Nhẹ nhàng uốn các miếng bánh tạo thành hình lượn sóng như thế này. Cuối cùng cho dầu ăn vào chảo và chiên giòn bánh. Vớt để vào giấy thấm dầu cho bớt ngấy.

Bánh phô mai xoắnBánh phô mai xoắn

Bước 5 : Bánh chiên xong vàng ươm, hương phô mai thơm bay khắp phòng.

Bánh phô mai xoắnBánh phô mai xoắn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615