Bánh phô mai bơ tỏi mini lạ miệng mà lại siêu ngon

Bánh phô mai bơ tỏi mini không chỉ lạ miệng mà còn rất dễ làm, những ai mới tập tành làm bánh lần đầu đều có thể thành công với công thức này. Ngoài ra, món ăn này chắc chắn sẽ làm các bé trong gia đình bạn thích thú đấy, hãy cùng nhau làm thử nhé!

*** Nguyên liệu làm cho 5 người ăn:

– Bột tự nở 168 Gr (Self-rising flour)
– Sữa chua không đường 340 Gr (Sữa chua Hy Lạp)
– Bơ lạt 2 Muỗng canh
– Bột tỏi 1/4 Muỗng cà phê
– Ngò tây 1/4 Muỗng cà phê

*** Cách làm bánh phô mai bơ tỏi mini :

Bước 1 : Cho bột tự nổi (Self-rising flour), sữa chua Hy Lạp (hoặc sữa chua đặc không đường) vào một cái âu và dùng máy trộn bột để trộn đều. Trộn từ tốc độ thấp đến vừa trong khoảng 3 phút cho đến khi thành một khối bột dẻo mịn.

Bước 2 : Rải một ít bột áo xuống mặt phẳng, lấy bột ra rồi cho lên mặt phẳng sạch, thêm phô mai vào rồi nhồi bột vài lần cho hòa trộn. Sau đó bạn chia bột thành những miếng nhỏ có kích thước đều nhau.

Bước 3 : Từ những miếng bột nhỏ, bạn vo thành viên tròn. Xếp những viên bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Cho khay bánh vào lò và nướng trong 475 độ F trong 10-14 phút.

Bước 4 : Trong lúc đợi bánh chín, bạn đun chảy bơ lạt rồi cho bột tỏi, ngò tây băm vào rồi trộn đều. Sau khi bánh chín, bạn dùng cọ phết hỗn hợp này lên bánh là hoàn thành.

Bước 5 : Thưởng thức ngay thôi nào. Chắc chắn món bánh phô mai bơ tỏi mini này sẽ làm cả nhà phải xuýt xoa từ khi nó còn ở trong lò bởi mùi thơm rất đặc trưng của phô mai. Bạn thử xem nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615