Bánh khoai tây chiên nhân phô mai ngon tan chảy không cưỡng lại được

Bánh khoai tây chiên hấp dẫn bởi vẻ ngoài có màu sắc bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phô mai tan chảy trong miệng cùng với những hạt ngô mềm có vị ngọt đặc trưng. Ngoài ra lớp vỏ bánh được làm từ khoai tây nghiền và nêm nếm gia vị nhẹ lại chiên với bơ nên thành phẩm thu được rất thơm, quả thực rất kích thích vị giác. Món này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với một ít tương cà chua.

*** Nguyên liệu làm bánh khoai tây chiên nhân phô mai cho 4 người ăn:

– Khoai tây 3 Củ
– Phô mai 3 Miếng (Cheddar)
– Bắp hột 1/2 Chén
– Bơ 2 Muỗng canh
– Tương cà 2 Muỗng canh
– Bột mì 1 Muỗng canh
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê

*** Cách làm bánh khoai tây chiên nhân phô mai :

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi đem hấp trong 20 phút.

Bánh khoai tây chiên nhân phô mai

Bước 2 : Khoai chín, cho ra bát thêm vào ½ thìa cà phê muối cùng một ít tiêu. Tranh thủ lúc khoai còn nóng dùng nĩa tán nhuyễn. Sau khi phần khoai hoàn tất, cho ngô ngọt và bột mì vào trộn đều.

Bánh khoai tây chiên nhân phô mai

Bước 3 : Chia bột thành các phần nhỏ, nhấn hơi dẹt. Lần lượt cho phần phô mai đã được thái thành miếng nhỏ vào chính giữa, gói kín thành hình cầu rồi dùng lòng bàn tay nhấn để bánh hơi dẹt xuống.

Bánh khoai tây chiên nhân phô mai

Bước 4 : Sử dụng một chảo chống dính, cho bơ vào đun chảy. Cho bánh vào chiên đến khi hai mặt bánh có màu vàng đẹp mắt. Vớt ra để ráo dầu là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Bánh khoai tây chiên nhân phô mai

Bước 5 : Món này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với một ít tương cà chua.

Bánh khoai tây chiên nhân phô mai

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615