Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Bánh flan phô mai gừng – món ngon cho những ngày se lạnh

recipe11220 prepare step4 636395942508119323

Bánh flan phô mai gừng béo thơm, mềm ngọt, hương gừng đặc trưng. Chỉ cần chăm chút một tý là chị em có thể thông thạo ngay cách làm bánh flan chuẩn ngon luôn nhé!

*** Nguyên liệu làm bánh flan phô mai gừng cho 6 người ăn:

– Kem whipping 470 ml
– Phô mai 120 Gr (Mascarpone)
– Gừng 45 Gr
– Vanilla 1 Trái
– Lòng đỏ trứng gà 6 Cái
– Đường nâu 80 Gr
– Đường trắng 60 Gr

*** Cách làm bánh flan phô mai gừng :

Bước 1 : Cho phần kem whipping, phô mai và nhân trong trái vani vào nồi, đun ở lửa to vừa cho đến khi gần sôi. Bắc nồi khỏi bếp rồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn, sau đó cho thêm gừng bào nhuyễn vào. Đổ hỗn hợp ra ly rồi cho vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc để qua đêm.

Bánh flan phô mai gừngBánh flan phô mai gừngBánh flan phô mai gừng

Bước 2 : Sau khi hỗn hợp đã sẵn sàng, bạn cho lòng đỏ trứng và đường nâu vào một tô lớn. Đánh đều cho đến khi trứng có màu vàng nhạt và đặc quánh.

Bánh flan phô mai gừngBánh flan phô mai gừng

Bước 3 : Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh. Nếu bạn thích món bánh flan được mượt mà, bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây lọc nhé! Từ từ đổ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng và tiếp tục đánh đều tay.

Bánh flan phô mai gừngBánh flan phô mai gừng

Bước 4 : Xếp các hũ vào một khay nướng bánh đế sâu rồi chia đều hỗn hợp vào 2/3 hũ. Đổ nước sôi đầy đến nửa khay. Làm nóng lò ở 150 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng trong 20 phút. Hỗn hợp sẽ có độ đông vừa phải, nếu chưa đông, bạn nướng thêm 5 phút nữa nhé!

Bánh flan phô mai gừngBánh flan phô mai gừngBánh flan phô mai gừng

Bước 5 : Rắc đường đều lên bề mặt bánh, dùng dụng cụ khò lửa khò đến khi đường chuyển màu nâu, để trong 1 phút cho đường đông lại là hoàn thành.Nếu không có dụng cụ khò lửa, bạn có thể pha 6g cà phê với nước nóng và đường rồi đổ lên bề mặt bánh.

Bánh flan phô mai gừngBánh flan phô mai gừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *