Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

BÁNH BÔNG LAN PHÔ MAI CHO SINH NHẬT

1 2

Món bánh đơn giản từ nguyên liệu cho đến các bước thực hiện. Bánh nướng chín tới bùi béo và tỏa hương thơm phức. Thích hợp làm bánh cho tiệc sinh nhật.

Kem phô mai 300 Gr
Bột mì50 Gr
Bột bắp30 Gr
Bột nở (baking powder)1 Muỗng cà phê
60 Gr
Trứng gà6 Quả
Đường trắng70 Gr
Sữa tươi không đường150 ml
Vani 1 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đun cách thủy 60g bơ với 300g kem phô mai và 150ml sữa cho đến khi bơ tan ra, dùng muỗng khuấy đều cho đến khi kem phô mai hòa quyện vào hỗn hợp. Dùng rây lọc qua để hỗn hợp thêm mịn mượt.

2.

Đánh tan lòng đỏ trứng với 1 muỗng cà phê vani và 35g đường. Sau đó, trộn hỗn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp bơ, sữa đang còn ấm, đánh đều để hỗn hợp hòa quyện.

3.

Trộn đều 50g bột mì, 30g bột bắp và 1 muỗng cà phê bột nở. Rây bột vào hỗn hợp bơ, trứng, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm cho hỗn hợp quyện đều vào nhau. Rây qua 1 lần cho hỗn hợp mịn mượt.

4.

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được.

5.

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho 1 phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng bột đánh đều tay theo 1 chiều nhất định. Lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột (vét bột từ đáy thau lên gập vào trong). Cho phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột.

6.

Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, đặt khuôn lên khay nướng rồi đổ 1 ít nước vào khay, cho vào lò nướng ở 180 độ C. Sau 15 phút nếu thấy bánh nở quá nhanh thì nhiệt độ trong lò đang quá cao, hạ nhiệt độ xuống rồi tiếp tục nướng thêm 30-40 phút nữa. Khi bánh chín vàng, mặt bánh căn phồng thì tắt lò ủ thêm 20p nữa là có thể lấy bánh ra.

7.

Bánh thơm ngon, xốp béo thật hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *